Đảng của Thủ tướng Yingluck dọa kiện Ủy ban bầu cử vì “có động cơ riêng”

  • 12/01/2014 23:40
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Rất có thể Đảng cầm quyền của Thủ tướng Yingluck sẽ kiện Ủy ban bầu cử Thái Lan ra tòa, vì “có động cơ riêng” nên không làm tròn trách nhiệm của mình.

Ngày 12-1, các phương tiện truyền thông Thái Lan đưa tin, Đảng “Vì nước Thái” cầm quyền đã cáo buộc Ủy ban bầu cử (EC) không làm tròn công việc chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển bầu cử, dự kiến diễn ra vào ngày 2-2, và cho rằng các thành viên của EC có thể có “động cơ riêng” để không thực hiện nhiệm vụ.

Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng tạm quyền Surapong Tovichakchaikul hôm thứ 7 đã chỉ trích EC vì đã yêu cầu chính phủ ban hành một sắc lệnh hoàng gia để thay đổi lại lịch trình tổ chức tổng tuyển cử do cuộc khủng hoảng chính trị của đất nước đang diễn ra.

Ông cho rằng chính phủ không thể trì hoãn cuộc bầu cử này vì không có luật nào cho phép chính phủ làm như vậy, và cho biết thêm rằng EC đã không làm tròn trách nhiệm để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra đúng kế hoạch và đã không nỗ lực giải quyết những vấn đề liên quan đến việc đăng ký ứng cử viên.

Đảng của Thủ tướng Yingluck dọa kiện Ủy ban bầu cử vì “có động cơ riêng” ảnh 1
Biểu tình ở Thái Lan

Ông cho biết chính phủ đã đề xuất ý kiến của ​​riêng mình nhưng EC đã bỏ qua, điều đó ám chỉ EC đã không ủng hộ bầu cử.

Phát ngôn viên Đảng “Vì nước Thái” Prompong Nopparit cho rằng, việc EC đề xuất với chính phủ tạm hoãn bầu cử là "không hợp lý", và nếu các thành viên EC hiện tại không thực hiện nhiệm vụ của mình thì họ nên từ chức để những người khác thay thế.

Ông Prompong còn cho rằng đảng này sẽ đưa EC ra tòa vì bỏ bê nhiệm vụ, nếu họ không có hành động hợp pháp để chống lại Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân chống chính phủ, lực lượng đã cản trở việc đăng ký ứng cử viên ở một số tỉnh phía Nam.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục