Dân thường Syria tấn công lực lượng dân chủ Syria tại Deir Ezzor

  • 26/07/2019 14:21
  • 1 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin địa phương ngày 25-7 cho biết, hàng chục người dân tại thị trấn al-Basireh thuộc đông Deir Ezzor đã tấn công phá hủy một căn cứ quân sự của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) (chủ yếu là các tay súng người Kurd). 

Dân thường Syria tấn công lực lượng dân chủ Syria tại Deir Ezzor ảnh 1

Người dân Deir Ezzor biểu tình phản đối SDF giết người vô cớ, ngày 25-7-2019

Theo nguồn tin, lý do dẫn đến việc những người dân thị trấn al-Basireh tấn công căn cứ của SDF là để trả thù vụ lực lượng này đã tra tấn và sát hại một nam thanh niên tại một nhà tù của SDF ở thị trấn al-Sabhah vào ngày 24-7.

Trước đó một ngày, 2 cư dân khác cũng đã bị SDF giết chết tại thị trấn Sweidan Jazirah, miền đông Deir Ezzor.

Nguồn tin cho biết thêm rằng, lực lượng người Kurd, được Mỹ hậu thuẫn, đã buộc tội vô căn cứ và giết hại rất nhiều thường dân khác tại những khu vực họ đang kiểm soát. 

Vào hồi tháng 6 vừa qua, nhiều cư dân đã chết và bị thương sau các cuộc tấn công của Mỹ và SDF. Hầu hết các vụ tấn công đều xảy ra trên toàn khu vực do SDF kiểm soát tại hai tỉnh Hasaka và Deir Ezzor. 

Cùng thời điểm trên, tờ tin al-Khabour nói rằng, SDF tại Hasaka đã ngăn chặn cư dân rời khỏi tỉnh này, không cho phép họ tới các vùng an toàn do quân đội Syria kiểm soát. Các tay súng SDF cũng đặt ra mức phí lên đến 100.000 bảng Syria cho bất cứ phương tiện nào muốn rời khỏi Hasaka.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục