Người dân Deir Ezzor muốn chính phủ kiếm soát miền đông Syria

  • 02/05/2019 20:54
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Người dân ở đông Deir Ezzor ngày 1-5 đã kêu gọi quân đội Syria trở lại miền đông nước này để đẩy lực lượng dân chủ Syria (SDF) ra khỏi khu vực, do lực lượng này liên tục gây ra những điều bất trắc cho họ.

Người dân Deir Ezzor muốn chính phủ kiếm soát miền đông Syria ảnh 1

Người dân Deir Ezzor muốn chính phủ kiểm soát miền đông Syria

Theo tờ al-Watan, các cư dân trên khắp miền đông Deir Ezzor mới đây đã nổi dậy chống lại SDF, yêu cầu lực lượng này rút khỏi khu vực.

"Cư dân thuộc 10 thị trấn và làng mạc ở đông Deir Ezzor không hề thoải mái dưới sự kiểm soát của SDF. Lực lượng này thường xuyên tiến hành những hành động bắt giam, tra tấn và tịch thu các tài sản của dân thường. Ngoài ra, SDF còn không được đáp ứng những nhu cầu tối thiểu nhất về đời sống cho người dân ở đây, trong đó có điện. Hiện tại, một số lượng lớn cư dân thuộc vùng này đã được chuyển đến các khu vực thuộc quyền kiểm soát của quân đội Syria”, tờ al-Watan đưa tin.

Trong một diễn biến liên quan, vào ngày 28 - 4, trong khi một nhóm lớn dân thường tổ chức một cuộc biểu tình hòa bình tại tỉnh Deir Ezzor thì bị SDF tấn công. Vụ việc đã khiến một số người bị thương, trong đó có cả phụ nữ.

"Hàng trăm cư dân của thị trấn al-Zaman và thành phố al-Basira tại miền đông Deir Ezzor đã liên tục tổ chức những cuộc biểu tình chống lại SDF, tố cáo các tội lỗi do SDF gây ra. Họ yêu cầu lực lượng được Mỹ hậu thuẫn rời khỏi khu vực và nhường quyền kiểm soát cho quân chính phủ", nguồn tin khu vực cho biết.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục