Dân quân Donetsk bắn hạ thêm 2 Su-25 của quân chính phủ

  • 24/07/2014 06:54
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - Dân quân Donetsk tuyên bố họ đang tìm kiếm viên phi công của chiếc máy bay Su-25 bị bắn rơi, ngoài ra còn một chiếc khác trúng đạn đã bay về phía bắc.

Ngày 23-7, Hãng thông tấn Nga “Interfax” cho biết, lực lượng dân quân Donetsk, khu vực đông nam Ukraine khẳng định rằng, họ đã bắn hạ thêm 2 máy bay cường kích Su-25 nữa của quân chính phủ, tại khu vực thành phố Sneznoie.

Lực lượng dân quân Donetsk thông báo là phi công của một trong hai máy bay đã nhảy dù xuống gần thành phố Sneznoie và họ đang lùng bắt viên phi công này. Tuy nhiên, theo tin của trang US Today, viên phi công này đã được quân đội Ukraine cứu thoát.

Dân quân Donetsk bắn hạ thêm 2 Su-25 của quân chính phủ ảnh 1

Máy bay cường kích Su-25 của không quân Ukraine


Interfax nắm được thông tin sơ bộ là một máy bay Su-25 khác đã bị trúng đạn và bay về hướng bắc. Lực lượng dân quân “nước cộng hòa nhân dân" Donetsk cũng thông báo rằng, họ đã tấn công bằng pháo binh vào khu vực trạm biên phòng “Marinovka” và làng Grigorevka, theo hướng từ phía làng Dubrovka, gần thành phố Sneznoie.

“Tại những khu vực này tập trung lực lượng của tiểu đoàn Ukraine “Azov” vừa quay trở lại mặt trận sau khi tái cơ cấu. Những cuộc tấn công của chúng tôi nhắm vào để triệt hạ lực lượng này” - Bộ tham mưu lực lượng dân quân của "nước cộng hòa nhân dân" Donetsk tuyên bố.

Theo tin của Kênh truyền hình "Nước Nga 24", trong ngày 23-7, nhiều nhân chứng ​​cho biết, họ nghe thấy những tiếng nổ lớn nhà ga Donetsk. Có khả năng lực lượng an ninh Ukraine đang cố gắng một lần nữa chiếm sân bay, nơi vẫn còn một số đơn vị trung thành với Kiev bị kẹt lại.

Dân quân Donetsk bắn hạ thêm 2 Su-25 của quân chính phủ ảnh 2

Hiện trường vụ máy bay Su-25 Ukraine bị rơi


Một trong những trung tâm của phe đối lập trong tỉnh Donetsk là thành phố Lisicansk, nơi có một số đơn vị lực lượng dân quân cố thủ. Họ yêu cầu gửi quân cứu viện vì quân đội sử dụng xe tăng và pháo binh mở cuộc tấn công từ sân bay Kramators'k, còn xe tăng thì xuất phát từ Syeverodonets'k.

Các nhân chứng cho biết, quân đội Ukraine sử dụng các hệ thống rocket nhiều nòng BM-21 "Grad" để pháo kích vào thành phố Krasnogorovk, nhiều ngôi nhà và căn hộ của nhân dân bị trúng đạn. Đêm 23-7, khu vực dân cư của Lugansk cũng bị bắn phá, 5 người dân tử vong, 16 người bị thương.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục