Biểu tình phản đối lực lượng Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện ở Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một cuộc biểu tình lớn đã được tổ chức vào ngày 24 - 9, tại vùng nông thôn Al-Qamishli của Syria để chống lại lực lượng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện ở quốc gia Ả Rập.
Hàng chục người dân tại làng Al-Qamishli tham gia biểu tình phản đối lực lượng Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện ở Syria

Hàng chục người dân tại làng Al-Qamishli tham gia biểu tình phản đối lực lượng Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện ở Syria

Theo nguồn tin, rất nhiều người đã tham gia vào cuộc biểu tình, được tổ chức tại làng Tal Satah. Họ đồng loạt tuần hành chống lại sự hiện diện của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ ở Syria.

Những người biểu tình còn mang theo cờ của Cộng hòa Ả Rập Syria và Đảng Ba’ath, và cùng hô vang ủng hộ Tổng thống Bashar Al-Assad.

Cư dân của Greater Al-Qamishli đã rất nhiều lần biểu tình chống lại lực lượng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, gây ra một số cuộc đối đầu với liên quân do Mỹ dẫn đầu đang cố gắng đi qua làng của họ.

Trước đó không lâu, hàng trăm người dân tại làng Al-Shaddadi, phía Nam tỉnh Hasakah đã tiến hành biểu tình phản đối Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vốn được Mỹ hậu thuẫn.

Theo đó, đoàn người biểu tình yêu cầu liên quân Mỹ và các lực lượng đồng minh rút quân khỏi khu vực, trong khi kêu gọi quân đội Syria trở lại tỉnh Hasakah để bảo vệ sự an toàn cho người dân.