Đắk Lắk: Lạ kỳ chuyện heo đẻ ra..."voi"

  • 24/09/2014 17:36
  • 0 bình luận
  • Nguyên Bình
  • In bài
ANTĐ - Khi đang đỡ đẻ cho heo (lợn) nái, đến con thứ 6, bà Xuân vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra chú heo con này có hình y chang 1 chú voi.
Đắk Lắk: Lạ kỳ chuyện heo đẻ ra..."voi" ảnh 1
Chú heo con mới sinh ra có hình thù giống như một con voi


Vào khoảng 5h sáng, ngày 24-9 con heo nái của gia đình bà Hoàng Thanh Xuân (57 tuổi, trú tại số 32 buôn B, xã Ea Yong, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) chuyển dạ và đẻ con, sinh ra 5 con heo con, đến con thứ 6 thì có đẻ ra “1 cái bọc lạ”.

"Tôi bèn xé bỏ tấm màng ra thì phát hiện trên đầu con heo con có chiếc vòi dài, tai to và bè như cánh quạt, mõm nhọn trông không khác gì một chú voi con mới sinh. Tôi cũng thấy hơi sợ nên có để nó lại trong bọc rồi kêu mấy người hàng xóm qua rồi cho họ”, bà Xuân thuật lại.

Bà Xuân còn cho biết thêm, heo nái mẹ đẻ lứa này là lứa thứ 7, lần này nó đẻ được tổng cộng được 10 con, trừ chú heo có hình dạng đặc biệt này chết sau khi đẻ 2 tiếng, thì 9 chú heo còn lại hiện vẫn sống bình thường. Đây cũng là lần đầu tiên trong đời bà Xuân được chứng kiến 1 hiện tượng lạ đến như vậy.

Biết tin nhà bà Xuân có con heo đẻ ra heo con có hình thù con voi, ngay từ sáng sớm hàng trăm người dân hiếu kỳ khắp nơi đổ về xem, họ dùng điện thoại, quay phim chụp ảnh lưu lại hình ảnh của “chú voi” kỳ lạ này.

Tin cùng chuyên mục