• Cảnh giác trò “tìm mộ liệt sỹ qua điện thoại“

  Cảnh giác trò “tìm mộ liệt sỹ qua điện thoại“

  ANTĐ - Các đối tượng tiếp cận với người bị hại, tự xưng là nhân viên phụ trách chuyên mục “Nhắn tìm đồng đội” của kênh VOV - Đài Tiếng nói Việt Nam, thông báo mộ liệt sỹ mà người bị hại đăng tin tìm kiếm đã xác định được địa điểm.

 • Đàn dây kết hợp đàn điện tử

  Đàn dây kết hợp đàn điện tử

  ANTĐ - Ban nhạc đến từ Australia - DeepBlue sẽ mang đến khán giả Thủ đô màn trình diễn phá cách và thú vị trong chương trình mang tên “Bạn là ai - Who are you?”. 

 • “Im lặng mà buông tay”

  “Im lặng mà buông tay”

  ANTĐ - Là nhan đề tác phẩm mới nhất của tác giả Vũ Quỳnh Hương vừa được NXB Văn học ấn hành. Tuyển tập gồm 32 bài thơ được tác giả ấp ủ trong suốt 4 năm. 

 • Lịch sử không quên những bản hùng ca

  Lịch sử không quên những bản hùng ca

  ANTĐ - Mùa xuân năm 1979, ngay khi cơ thể đất nước chưa kịp bình phục trước những đau thương, mất mát mà hai cuộc chiến chống ngoại xâm để lại thì một lần nữa, những người con ưu tú của đất nước lại phải khoác súng lên đường ra chiến trận. Đó cũng là thời điểm, bản hùng ca  “Chiến đấu vì độc lập, tự do”  ra đời và vang lên trong đạn bom, lửa khói.

 • Thú chơi tao nhã

  Thú chơi tao nhã

  ANTĐ - Cứ mỗi độ xuân về, người dân Việt từ Kẻ Chợ đến làng quê, ngoài việc chuẩn bị đồ ăn cho những ngày Tết “No ba ngày Tết, ấm ba tháng hè”, mọi người còn tổ chức những trò vui xuân rất phong phú, trong đó có câu đối. 

 • “Tết ấm cho em 2014”

  “Tết ấm cho em 2014”

  ANTĐ - Là tên gọi của đêm giao lưu nghệ thuật ý nghĩa được tổ chức vào 20h ngày 17-1 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội). 

 • Gãy cột thu phát sóng tại Quảng Bình

  Gãy cột thu phát sóng tại Quảng Bình

  ANTĐ - Bão số 10 đã làm cột thu phát sóng trung Đài phát sóng, phát thanh Đồng Hới thuộc Đài tiếng nói Việt Nam, cao 142m bị uốn cong và đổ đè lên trụ sở 2 tầng của đơn vị này

 • Gãy cột thu phát sóng, 3 nhân viên Đài tiếng nói VN thương vong

  Gãy cột thu phát sóng, 3 nhân viên Đài tiếng nói VN thương vong

  ANTĐ - Khoảng 16h ngày 30-9, bão số 10 đã làm cột thu phát sóng Đài phát sóng, phát thanh sóng trung Đồng Hới thuộc Đài tiếng nói Việt Nam đổ đè lên trụ sở 2 tầng của đơn vị này và làm đổ tường rào bến xe Đồng Hới, đè nát 2 chiếc ô tô khách tại bến. Đã có 2 người chết và 1 người bị thương nặng trong vụ tai nạn này. Cả 3 đều là nhân viên Đài tiếng nói VN.

 • Quảng Bình: Tan hoang sau bão số 10

  Quảng Bình: Tan hoang sau bão số 10

  ANTĐ - Con số thiệt hại do bão số 10 gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đến nay vẫn chưa thống kê được, tuy nhiên ước tính sơ bộ ban đầu là rất lớn. 

 • Gãy cột thu phát sóng, 2 nhân viên Đài tiếng nói Việt Nam tử nạn

  Gãy cột thu phát sóng, 2 nhân viên Đài tiếng nói Việt Nam tử nạn

  ANTĐ - Bão số 10 đã làm cột thu phát sóng Đài phát sóng, phát thanh sóng trung Đồng Hới thuộc Đài tiếng nói Việt Nam, cao 142m uốn cong, đổ đè lên trụ sở 2 tầng của đơn vị này và làm đổ tường rào bến xe Đồng Hới, đè nát 2 chiếc ô tô khách tại bến. Đã có 2 người chết và 1 người bị thương nặng trong vụ tai nạn này.

 • Vận động 10 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân thiết bị liên lạc

  Vận động 10 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân thiết bị liên lạc

  ANTĐ - Chiến dịch “Kết nối biển Đông” chính thức được phát động chiều 16-9, với mục tiêu vận động được 10 tỷ đồng mua thiết bị thông tin liên lạc hỗ trợ ngư dân; trong đó ưu tiên ngư dân hoạt động đánh bắt tại khu vực 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Chiến dịch do Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đài Truyền hình và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp thực hiện từ ngày 15-9 đến 14-10.

 • Phổ biến pháp luật về biên giới cho 300 cán bộ chủ chốt

  Phổ biến pháp luật về biên giới cho 300 cán bộ chủ chốt

  ANTĐ - 300 đại biểu là cán bộ lãnh đạo cấp huyện, cấp xã và già làng, trưởng bản, người có uy tín ở các xã, các huyện biên giới 3 tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình tiếp giáp với nước bạn Lào, vừa được tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về biên giới trong ngày hôm qua 17-9. 

 • "Cùng em cắp sách tới trường"

  "Cùng em cắp sách tới trường"

  ANTĐ - Là tên chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Năm du lịch có trách nhiệm với cộng đồng của Vietravel năm 2013, diễn ra trong thời gian 3 ngày từ 22 đến 25-8 tại Thanh Hóa.

 • Học để thích ứng với hoàn cảnh

  Học để thích ứng với hoàn cảnh

  ANTĐ - Trong khi ngành giáo dục chưa có một chương trình quốc gia về dạy và học kỹ năng sống (KNS), thì để đáp ứng nhu cầu xã hội, hàng loạt trung tâm dạy KNS đã  ra đời với đủ chiêu tiếp thị, đủ kiểu giáo trình… Xung quanh vấn đề này, PV có cuộc phỏng vấn chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn, giọng nói quen thuộc của chương trình tư vấn “Cửa sổ tình yêu” - Đài Tiếng nói Việt Nam.

 • Viết về “Ký ức Điện Biên”

  Viết về “Ký ức Điện Biên”

  ANTĐ - Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp cùng Đài Tiếng nói Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vừa chính thức phát động cuộc thi viết “Ký ức Điện Biên” hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 và 7-5-2014). 

 • Thi hát về đề tài kháng chiến và Bác Hồ

  Thi hát về đề tài kháng chiến và Bác Hồ

  ANTĐ - Đề án Tổ chức cuộc thi định kỳ hát các bài hát về hai cuộc kháng chiến và Bác Hồ trên phạm vi toàn quốc vừa được Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân giao Bộ VH-TT&DL phối hợp Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng tổ chức thực hiện.