Đại sứ quán Nga tại Libya bị tấn công

ANTĐ - Bộ Ngoại giao Nga cho biết , Đại sứ quán Nga ở thủ đô Tripoli, Libya đã bị một nhóm người trang bị vũ khí tấn công vào hôm qua (2-10), tuy nhiên các nhân viên ngoại giao Nga đều được bảo vệ an toàn.
Theo nguồn tin từ Bộ ngoại gia Nga, một đám đông khoảng 60 người có mang theo súng đã tìm cách tiếp cận tòa nhà Đại sứ quán Nga ở Libya, buộc lực lượng an ninh phải nổ súng để giải tán. Nguồn tin này cũng cho hay, nhóm người này sau đó bị đẩy lùi và không có nhân viên ngoại giao nào bị thương.

Hãng thông tấn Nga Itar-Tass trích dẫn nguồn tin của một quan chức an ninh cấp cao giấu tên cho hay: “Những kẻ tấn công đã nổ súng và xé cờ Nga, nhân viên Đại sứ quán đã được đưa tới sân bay để đảm bảo an toàn”.

Đại sứ quán Nga tại Libya bị tấn công ảnh 1
Bộ Ngoại giao Nga


Xuất hiện trên truyền hình nhà nước, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich xác nhận tình hình đã dịu đi. “Ở Tripoli ... một vụ nổ súng xảy ra và một nhóm người đã nỗ lực để xâm nhập Đại sứ quán Nga”, người phát ngôn này nói.

Đề cập đến vấn đề này, giới chức an ninh Libya cho hay, cuộc tấn công dường như không có liên kết trực tiếp với một nhóm phiến quân nào. Nguyên nhân là do người dân Lybia tức giận trước vụ một phụ nữ Nga giết một người Libya. “Nhóm người này tấn công Đại sứ quán Nga như một hành động trả thù bởi vụ sát hại một người dân Libya”, một nhân viên an ninh cho hay.

Hiện, các nhà chức trách Libya đang truy lùng các tay súng và tiến hành điều tra để làm rõ hơn nguyên nhân vụ tấn công.