• Bi kịch của một gia đình trẻ muốn rời bỏ vùng đất khủng hoảng Lebanon

  Bi kịch của một gia đình trẻ muốn rời bỏ vùng đất khủng hoảng Lebanon

  ANTD.VN -  Mohammed Sufian, 21 tuổi, không mơ ước gì nhiều: một công việc, đủ ăn, có tiền mua quà đơn giản cho cậu con trai 2 tuổi rưỡi của mình. Vì vậy, khi nghe tin có dịch vụ đưa người đi từ Tripoli, thành phố lớn thứ hai của Lebanon đến đảo Cyprus ở Địa Trung Hải gần đó, anh quyết định chớp lấy cơ hội này.

 • Libya: Lực lượng Hồi giáo chiếm sân bay Tripoli

  Libya: Lực lượng Hồi giáo chiếm sân bay Tripoli

  ANTĐ - Ngày hôm qua (23-8), tại Iraq, các chiến binh Hồi giáo thuộc Liên minh Libya Rạng đông, tuyên bố đã chiếm giữ Tripoli sau 10 ngày giao tranh với lực lượng dân quân Zintan theo đường lối dân tộc chủ nghĩa.

 • Đưa lao động Việt Nam từ Libya trở về nước

  Đưa lao động Việt Nam từ Libya trở về nước

  ANTĐ - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết tại Benghazi, Libya lao động Việt Nam đã được di chuyển hết sang Ai Cập để về Việt Nam, tại Tripoli có 172 trong số 253 lao động ra khỏi thành phố đến các khu vực an toàn, trong đó 68 lao động đã có vé máy bay về Việt Nam và 21 lao động đang chờ vé. 

 • Giao tranh leo thang, nhiều nước hối thúc công dân rời Libya

  Giao tranh leo thang, nhiều nước hối thúc công dân rời Libya

  ANTĐ - Ai Cập và một số nước phương Tây đã hối thúc công dân rời khỏi Libya sau khi những cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và các tay súng Hồi giáo gia tăng trong hai tuần qua đã cướp đi khoảng 150 sinh mạng và làm hơn 400 người bị thương ở thủ đô Tripoli và thành phố Benghazi của quốc gia Bắc Phi này.

 • Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ sơ tán công dân khỏi Lybia

  Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ sơ tán công dân khỏi Lybia

  ANTĐ - Trước tình hình bất ổn có chiều hướng leo thang nguy hiểm tại Lybia, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 26/7, đã ra chỉ thị sơ tán toàn bộ quan chức và nhân viên ở Đại sứ quán nước này tại thủ đô Tripoli.

 • Mỹ sơ tán đại sứ quán tại Libya do lo ngại chiến sự

  Mỹ sơ tán đại sứ quán tại Libya do lo ngại chiến sự

  ANTĐ - Hôm 26-7, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố, tạm thời đóng cửa đại sứ quán nước này tại Libya, đồng thời sơ tán toàn bộ nhân viên làm việc tại đây sang nước láng giềng Tunisia do lo ngại các cuộc giao tranh leo thang tại thủ đô Tripoli.

 • 90% máy bay tại sân bay Tripoli, Libya, bị phá huỷ

  90% máy bay tại sân bay Tripoli, Libya, bị phá huỷ

  ANTĐ - Lybia đang xem xét triển khai các lực lượng quốc tế nhằm thiết lập lại an ninh trong bối cảnh bạo lực bùng lên ở Tripoli khiến 90% số máy bay tại sân bay Tripoli đã bị phá hủy, khoảng 15 người đã thiệt mạng.

 • Libya sẽ tổ chức bầu cử trong bối cảnh hỗn loạn tại Tripoli

  Libya sẽ tổ chức bầu cử trong bối cảnh hỗn loạn tại Tripoli

  ANTĐ - Ủy ban bầu cử cho biết Libya sẽ tổ chức bầu cử quốc hội vào ngày 25-6 tới, trong bối cảnh nước này đang đi xuống vì các cuộc nội chiến đang diễn ra.Trước đó, chính phủ Libya đã đề nghị Quốc hội tạm nghỉ sau khi bỏ phiếu về ngân sách trong năm nay. 

 • Libya soạn thảo hiến pháp mới

  Libya soạn thảo hiến pháp mới

  ANTĐ - Một cơ quan đặc biệt để soạn thảo một hiến pháp mới cho Libya đã được họp tại phía đông nước này vào ngày chủ nhật vừa qua, đây được coi là một mốc chuyển đổi quan trọng của quốc gia Bắc Phi kể từ năm 2011 khi chính quyền Muammar Gaddafi bị lật đổ.

 • Phiến quân Libya tấn công cướp kho vũ khí cực lớn

  Phiến quân Libya tấn công cướp kho vũ khí cực lớn

  ANTĐ - Theo Tân Hoa Xã, vào ngày 24/11, hàng chục tay súng có vũ trang tấn đã công vào kho vũ khí của một căn cứ không quân Libya ở phía nam thủ đô Tripoli, cướp đi một số lượng lớn súng máy hạng nặng, đạn dược và rocket.

 • Vết dầu loang

  Vết dầu loang

  ANTĐ - Nội chiến ở Syria tiếp tục lan sang nước láng giềng Lebanon khi 7 ngày liên tiếp, những người Lebanon ủng hộ và phản đối Tổng thống Bashar al-Assad của Syria đã xung đột bạo lực làm ít nhất 16 người thiệt mạng và 80 người bị thương.

 • Đại sứ quán Nga tại Libya bị tấn công

  Đại sứ quán Nga tại Libya bị tấn công

  ANTĐ - Bộ Ngoại giao Nga cho biết , Đại sứ quán Nga ở thủ đô Tripoli, Libya đã bị một nhóm người trang bị vũ khí tấn công vào hôm qua (2-10), tuy nhiên các nhân viên ngoại giao Nga đều được bảo vệ an toàn.

 • Đại sứ quán Pháp ở Libya bị đánh bom

  Đại sứ quán Pháp ở Libya bị đánh bom

  ANTĐ - Một quả bom đã phát nổ ngay bên ngoài đại sứ quán Pháp ở thủ đô Tripoli, Libya làm bị thương hai nhân viên an ninh Pháp và một cô gái trẻ Libya.

 • Người dân Libya giao nộp vũ khí

  Người dân Libya giao nộp vũ khí

  ANTĐ - Hàng nghìn người dân Libya ngày 29-9 đã xếp hàng để giao nộp vũ khí cho nhà chức trách. Sáng kiến này của quốc gia Bắc Phi để củng cố an ninh trong nước, ngăn chặn các hoạt động phạm tội trên đường phố và trấn áp các nhóm vũ trang chống đối sau khi cuộc nội chiến kết thúc cách đây một năm.