• Việt Nam cam kết cùng các nước thúc đẩy hòa bình, an ninh quốc tế

  Việt Nam cam kết cùng các nước thúc đẩy hòa bình, an ninh quốc tế

  ANTD.VN -  Đại sứ Đặng Đình Quý - Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc - ngày 11-10 nhấn mạnh Việt Nam cam kết cùng các nước thúc đẩy hòa bình, an ninh quốc tế và giải quyết các vấn đề khu vực tại phiên thảo luận chung thường niên của Ủy ban 1, Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76.

 • Việt Nam kêu gọi bảo đảm an toàn cho thường dân tại Afghanistan

  Việt Nam kêu gọi bảo đảm an toàn cho thường dân tại Afghanistan

  ANTD.VN - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp khẩn về tình hình tại Afghanistan sau khi lực lượng Taliban chiếm được Thủ đô Kabul. Tại đây, Việt Nam đã nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu hiện nay là chấm dứt bạo lực, bảo vệ thường dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, cũng như bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân viên Liên hợp quốc, các cơ quan đại diện và nhân viên ngoại giao, tổ chức quốc tế và người nước ngoài.

 • Việt Nam thúc đẩy Hội đồng Bảo an giải quyết bạo lực tình dục trong xung đột

  Việt Nam thúc đẩy Hội đồng Bảo an giải quyết bạo lực tình dục trong xung đột

  ANTD.VN - Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ngày 14-4 đã chủ trì thảo luận mở trực tuyến của Hội đồng Bảo an về chủ đề Phụ nữ, hòa bình và an ninh-Bạo lực tình dục trong xung đột. Đây là một trong các sự kiện ưu tiên được thực hiện theo sáng kiến của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 4-2021.