Đài Loan nhận lô tên lửa ngầm đối hạm Harpoon đầu tiên

  • 09/01/2014 06:14
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-1, Hãng thông tấn trung ương Đài Loan dẫn lời thứ trưởng quốc phòng hòn đảo này cho biết, Đài Loan đã tiếp nhận lô tên lửa đối hạm Harpoon đầu tiên từ Mỹ nhằm tăng cường khả năng tấn công cho các tàu ngầm.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Andrew Hsia, Đài Loan đã nhận được lô tên lửa đối hạm Harpoon đầu tiên của Mỹ để trang bị cho 2 chiếc tàu ngầm của hải quân hòn đảo này.

Năm 2008, Đài Loan đã đặt mua số tên lửa đối hạm Harpoon này trong một thương vụ trị giá 6,5 tỷ USD của Mỹ. Hợp đồng bao gồm 32 tên lửa chống ngầm UGM-84L Harpoon Block II, 2 quả tên lửa huấn luyện UGM-84L và 2 hệ thống điều khiển hỏa lực.

Thỏa thuận này còn bao gồm các hệ thống tên lửa đánh chặn hiện đại Patriot, máy bay trinh sát chống ngầm P-3C và trực thăng tấn công Apache, khiến cho Trung Quốc Đại lục phản đối dữ dội.

Đài Loan nhận lô tên lửa ngầm đối hạm Harpoon đầu tiên ảnh 1
Tên lửa ngầm đối hạm UGM-84


“Số tên lửa này sẽ có thể gia tăng khả năng tấn công của hai chiếc tàu ngầm, giúp chúng có thể tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu khi cần thiết,” ông Andrew Hsia cho biết.

Tên lửa đối hạm Harpoon có tầm bắn 150 hải lý (278km), gần gấp 10 lần tầm bắn của các ngư lôi hiện đang được biên chế trên các tàu ngầm của Đài Loan.

Ông Andrew Hsia cho biết lô tên lửa đối hạm Harpoon đầu tiên này, sẽ được trang bị cho 2 chiếc tàu ngầm mua của Hà Lan nhằm tăng cường khả năng tấn công cho chúng.

Việc bàn giao diễn ra giữa lúc Trung Quốc liên tục đe dọa phát động cuộc tấn công Đài Loan nếu hòn đảo này tuyên bố độc lập. Đe dọa của Trung Quốc đã thúc đẩy Đài Loan tìm mua nhiều hơn vũ khí của Mỹ.

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục