Đã tìm thấy hai hộp đen vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Ethiopia

ANTD.VN - Hãng hàng không Ethiopian Airlines xác nhận, cả hai hộp đen của chiếc máy bay mang số hiệu ET302 của hãng bị rơi khi đang trên hành trình tới Nairobi (Kenya) đã được tìm thấy.

Hiện trường chiếc máy bay rơi ở Ethiopia

Việc tìm thấy cả hai thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay và thiết bị ghi âm buồng lái sẽ giúp cung cấp cho các nhà điều tra những manh mối đầu tiên về nguyên nhân khiến chiếc máy bay Boeing 737 của Ethiopian Airlines bị rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh vào sáng 10-3 từ Addis Ababa, Ethiopia.

Vụ tai nạn thảm khốc đã làm toàn bộ 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn trên khoang thiệt mạng, các nạn nhân được xác định tới từ 35 quốc gia.

Hãng hàng không Ethiopian Airlines thuộc sở hữu nhà nước, mới tiếp nhận chiếc máy bay này vào ngày 15-11-2018. Nó cùng loại với chiếc máy bay của Hãng hàng không Lion Air đã bị rơi vào tháng 10 năm ngoái sau khi cất cánh từ Jakarta, Indonesia, làm toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Hãng hàng không Ethiopian Airlines ngày 10-3 tuyên bố giới chức nước này cùng với hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) và các bên liên quan sẽ phối hợp điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn máy bay thảm khốc trên.