Đã rõ lý do Tổng thống Nga V.Putin ngồi cách xa các Bộ trưởng khi họp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Việc Tổng thống Nga ngồi cách các Bộ trưởng vài mét khi họp đã được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lý giải vào cuối ngày 14-2-2022.
Việc Tổng thống Nga ngồi cách các Bộ trưởng vài mét khi họp đã được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lý giải là do an toàn phòng chống dịch Covid-19

Việc Tổng thống Nga ngồi cách các Bộ trưởng vài mét khi họp đã được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lý giải là do an toàn phòng chống dịch Covid-19

Văn phòng Báo chí thuộc Điện Kremlin ngày 14-2 công bố những hình ảnh cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi cách xa các thành viên hàng đầu của chính phủ trong những cuộc họp trước đó cùng ngày.

Cụ thể, ông Putin ngồi ở đầu 1 chiếc bàn dài, cách Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov vài mét. Trong cuộc gặp sau đó giữa ông Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, khoảng cách tương tự cũng được duy trì.

Việc Tổng thống Nga ngồi cách các Bộ trưởng vài mét đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông nước này, và họ đã liên hệ với Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov để tìm câu trả lời.

“Việc này là do các hạn chế và biện pháp phòng ngừa Covid-19. Khoảng cách như vậy hoàn toàn không ảnh hưởng đến công việc. Các cuộc thảo luận và báo cáo đầy đủ với người đứng đầu nhà nước đã diễn ra”, ông Peskov nói.

Nga đã chứng kiến số ca mắc Covid-19 tăng vọt trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, ở Thủ đô Matxcơva và hầu hết cả nước, các cửa hàng, nhà hàng, quán bar và quán cà phê vẫn mở cửa bình thường với một số hạn chế được áp dụng. Nhiều nhân viên các công ty lớn đã trở lại làm việc.

Đây là lần thứ hai trong những ngày qua chiếc bàn có kích thước bất thường của Tổng thống Nga gây chú ý. Tuần trước, chiếc bàn hình bầu dục cực dài đã được sử dụng trong cuộc hội đàm giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron. Hai nhà lãnh đạo ngồi ở 2 đầu đối diện của bàn sau khi ông Macron từ chối xét nghiệm PCR tại Nga vì sợ lộ ADN, hãng Reuters cho hay.