Cựu tuyển thủ Thụy Điển sắp đá cặp với Công Phượng tại TP.HCM là ai?

ANTD.VN - Tiền đạo Viktor Prodell - cựu tuyển thủ Thụy Điển là người sẽ đá cặp với Công Phượng trong màu áo CLB TP.HCM ở V-League 2020.

Để chuẩn bị cho chiến dịch V-League 2020, ngoài chiêu mộ nhiều cầu thủ nội danh tiếng, TP.HCM còn đưa về sân Thống Nhất 3 ngoại binh được đánh giá cao là tiền đạo Viktor Prodell (Thụy Điển), tiền vệ Jonathan Opoku (Hà Lan) và hậu vệ Pape Diakite (Senegal).

Cựu tuyển thủ Thụy Điển sắp đá cặp với Công Phượng tại TP.HCM là ai? ảnh 1

Tiền đạo Viktor Prodell

Cả ba đều ít tên tuổi ở Việt Nam, nhưng trong số này, tiền đạo Viktor Prodell là người được quan tâm hơn cả, do anh được cho là sẽ đá cặp với Công Phượng mùa giải tới.

Đây là cầu thủ đã 31 tuổi, từng khoác áo ĐTQG Thụy Điển năm 2013. Trong 12 năm qua, tiền đạo này thi đấu cho 5 CLB khác nhau, ghi 81 bàn sau 283 trận (trung bình 0,28 bàn/trận). Trước khi được TP.HCM liên hệ, anh khoác áo CLB Orebro (giải VĐQG Thụy Điển) ghi 1 bàn sau 6 trận ra sân.

Sở dĩ Prodell được đánh giá có thể kết hợp tốt với Công Phượng là vì chiều cao 1m89, có thể làm tường và phối hợp tốt với một cầu thủ nhỏ con và đậm chất kỹ thuật như Công Phượng. Đây là một cặp tiền đạo đầy hứa hẹn cho TP.HCM mùa tới.

Hiện tại, sau khi hoàn tất hợp đồng trị giá 100.000 euro (gần 2,6 tỷ đồng) từ Sint-Truidense (Bỉ), Công Phượng chuẩn bị trở lại Việt Nam. Tuy nhiên, anh không thể về kịp ngày xuất quân (29-12) của CLB TP.HCM, mà phải đợi đến đầu năm 2020.