Bóng đá Việt Nam và Thái Lan có thêm giải đấu để so kè

ANTD.VN - Giải bóng đá các CLB Đông Nam Á (ACC) lần thứ nhất tổ chức vào tháng 5-2020 sẽ chứng kiến màn so kè của 12 đội bóng mạnh nhất khu vực, trong đó Việt Nam và Thái Lan cùng góp 2 đại diện.

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa thống nhất với các liên đoàn thành viên để tổ chức giải vô địch các CLB Đông Nam Á (ACC) lần thứ nhất, diễn ra từ tháng 5-2020 đến tháng 12-2020.

ACC là sân chơi để các CLB Việt Nam so tài với các đại diện khu vực, đặc biệt là Thái Lan

Giải có sự tham dự của 12 đội bóng đến từ khắp khu vực, trong đó Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia được cử 2 đại diện tham dự (1 CLB vô địch quốc gia và 1 CLB vô địch Cúp quốc gia); Myanmar và Singapore mỗi nước cử 1 đại diện. Các CLB còn lại của Brunei, Philippines, Lào, Campuchia và Timor-Leste sẽ đá play-off để tìm ra 2 đại diện còn lại.

Do CLB Hà Nội cùng vô địch V-League và Cúp quốc gia nên theo điều lệ giải, đội á quân V-League là TP.HCM sẽ giành suất thứ hai đại diện Việt Nam.

Đây cũng là hai đội bóng quy tụ nhiều tuyển thủ, cựu tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Đức Huy, Thành Chung, Thành Lương, Văn Quyết, Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Huy Toàn... Dự báo, ACC sẽ chứng kiến những cuộc so tài của "đội tuyển thu nhỏ" các nước, đặc biệt hấp dẫn là những màn đối đầu giữa đại diện của Việt Nam với Thái Lan.

12 CLB được chia thành 2 bảng, mỗi đội thi đấu 5 trận sân nhà và sân khách dựa theo kết quả bốc thăm (chưa tiến hành). Hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành vé vào bán kết.

Đội vô địch sẽ nhận tổng số tiền thưởng tối thiểu 400.000 USD (khoảng 9,5 tỉ đồng). Đội thua ở chung kết cũng nhận tối thiểu 260.000 USD (khoảng 6,2 tỉ đồng).

Mỗi đội bóng được phép đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài và 1 ngoại binh châu Á. Cầu thủ Đông Nam Á được xem là cầu thủ nội.

Hiện cả CLB Hà Nội và CLB TP.HCM đều đang tích cực tăng cường nhân sự để hướng tới giải đấu dự báo hấp dẫn, có tính cạnh tranh rất cao này.