Cựu Giám đốc CIA: Mối đe dọa lớn nhất với bầu cử năm 2020 chính là ông Trump

  • 08/10/2020 06:52
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN -  Cựu Giám đốc CIA John Brennan cho rằng, mối đe dọa lớn nhất đối với cuộc bầu cử tháng 11 tới chính là Tổng thống Donald Trump. Theo ông Brennan, “sự thiếu trung thực” và thông tin sai lệch xuất phát từ Nhà Trắng cũng nguy hiểm ngang với sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử.
Cựu Giám đốc CIA: Mối đe dọa lớn nhất với bầu cử năm 2020 chính là ông Trump ảnh 1

Cựu giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ John Brennan

Kể từ khi rời Cục Tình báo Trung ương CIA vào năm 2017 - năm mà Tổng thống Donald Trump nhậm chức, ông Brennan đã trở thành một trong những nhà phê bình có tiếng đối với ông Trump. Và ở thời điểm chưa đầy 30 ngày nữa cuộc bầu cử sẽ diễn ra, ông Brennan cho rằng, thông tin sai lệch từ Nhà Trắng và chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump cũng nguy hiểm như thông tin sai lệch của nước ngoài.

“Ông Trump có một thành tích rất rõ ràng và được công nhận về việc xuyên tạc sự thật, ông ấy sẽ tiếp tục làm như vậy. Và thật không may, có quá nhiều người tin vào những lời ngụy biện ấy”, cựu Giám đốc CIA trả lời phỏng vấn hãng tin Business Insider.

Ông John Brennan đã có hơn 20 năm làm việc tại Cục Tình báo Trung ương (CIA) và từng là Giám đốc của cơ quan này từ năm 2013 đến năm 2017 dưới thời Tổng thống Barack Obama. Trước khi trở thành giám đốc, ông Brennan là một nhà phân tích ở bộ phận Cận Đông và Nam Á, sau đó là người đứng đầu của Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia.

Ông Brennan cho rằng, nhiệm kỳ của Tổng thống Trump đã đem lại lợi ích cho Nga. “Nước Mỹ càng yếu đi và danh tiếng càng bị hoen ố trong con mắt của thế giới thì chúng ta càng ít có khả năng thực hiện vai trò lãnh đạo suốt 75 năm qua. Những gì xảy ra với Mỹ hiện tại chính là mục tiêu của Nga”, cựu giám đốc cơ quan tình báo hàng đầu của Mỹ nói.

Tin cùng chuyên mục