Cựu Bí thư Tỉnh ủy Quý Châu, Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ông Tôn Chí Cương, cựu Bí thư Tỉnh ủy Quý Châu, cựu quan chức cấp cao từng chịu trách nhiệm cải cách y tế Trung Quốc đang bị điều tra về tội tham nhũng.
Ông Tôn Chí Cương, 69 tuổi, đang bị điều tra vì nghi ngờ “vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng”

Ông Tôn Chí Cương, 69 tuổi, đang bị điều tra vì nghi ngờ “vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng”

Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 28-8, ông Tôn Chí Cương, 69 tuổi, đang bị điều tra vì nghi ngờ “vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng”.

Nhân vật này nổi lên vào năm 2010 khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia cũng như chức Giám đốc Văn phòng Cải cách Y tế của Quốc vụ viện Trung Quốc.

Không biết tại sao ông Tôn lại bị điều tra nhưng gần đây, chiến dịch chống tham nhũng sâu rộng của Chủ tịch Tập Cận Bình bước sang thập kỷ thứ hai đã bắt đầu nhắm vào lĩnh vực y tế, khi hàng trăm giám đốc bệnh viện trên cả nước đã bị sa thải.

Ông Tôn Chí Cương cũng là lãnh đạo hàng đầu của tỉnh Quý Châu từ năm 2015 đến năm 2020, lần lượt giữ chức Phó Tỉnh trưởng, Tỉnh trưởng và Bí thư Tỉnh ủy. Trong khoảng thời gian này, Quý Châu đã từ một tỉnh lạc hậu trở thành nơi bùng nổ kỹ thuật số, chứng kiến các thỏa thuận liên quan đến các công ty công nghệ hàng đầu là Apple và Alibaba.

Tuy nhiên, 4 tháng trước, trung tâm nghiên cứu phát triển của chính quyền tỉnh Quý Châu thừa nhận rằng tỉnh này đang “cực kỳ khó khăn” trong giải quyết vấn đề nợ. Thông báo này đã gây sốc cho cả giới quan sát trong và ngoài nước.