Cường kích Su-34 hiện đại của Nga lao xuống đất trong lúc huấn luyện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một chiếc cường kích hiện đại Su-34 đã bị rơi ở vùng Voronezh thuộc Nga, rất may 2 thành viên phi hành đoàn đã kịp nhảy dù thoát thân. 

"Vào khoảng 10h ngày 20/9, một chiếc cường kích hiện đại Su-34 đã bị rơi trong chuyến bay huấn luyện theo lịch trình. Hai thành viên phi hành đoàn đã thoát ra ngoài và được sơ tán trở lại sân bay. Họ không bị thương", Bộ Quốc phòng Nga vừa thông báo. Chiếc máy bay phản lực rơi xuống khu vực cách xa các khu dân cư và không mang theo đạn dược. Bộ Quốc phòng Nga nhận định ban đầu, lỗi kỹ thuật có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

Cường kích hiện đại Su-34 của Nga
Cường kích hiện đại Su-34 của Nga

Cường kích hiện đại Su-34 được phát triển từ giữa những năm 1980 để thay thế mẫu Su-24. Mẫu máy bay này được đưa vào biên chế quân đội Nga từ năm 2014.

Hệ thống điện tử hiện đại, hỏa lực mạnh, "xe tăng bay" Su-34 chính là "át chủ bài" trong không đối đất của Không quân Nga. Phía NATO không có loại máy bay nào có khả năng tương tự như loại "xe tăng bay" độc đáo này. Hiện Nga đang biên chế khoảng hơn 100 chiếc.