Cuốn sách đầu tiên viết về đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam

  • 16/03/2018 16:16
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Đáp lại sự mong đợi của người hâm mộ bóng đá Việt, mới đây, NXB Thể dục Thể thao liên kết cùng Alpha Books phát hành cuốn sách “Bão lửa U23 – Thường Châu tuyết trắng”. Những câu chuyện đẹp trong suốt quá trình đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải vô địch bóng đá U23 châu Á đều được tập hợp trong cuốn sách này.

Cuốn sách đầu tiên viết về đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam ảnh 1

Bìa cuốn sách "Bão lửa U23 - Thường Châu tuyết trắng"

Những thành quả đội tuyển U23 Việt Nam đạt được tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 đã mang lại những cảm xúc khó quên trong lòng mỗi người dân Việt Nam, trở thành nguồn cảm hứng tuyệt vời và đáng quý, thể hiện tinh thần thượng võ, ý chí nghị lực vượt qua những thử thách, nghịch cảnh của của dân tộc.

Cuốn sách “Bão lửa U23 – Thường Châu tuyết trắng” tập hợp gần 50 bài viết chất lượng của nhiều cây bút thể thao có tiếng như Trương Anh Ngọc, Phạm Trung Tuyến, Hoàng Linh, Nguyên Khôi, Quốc Việt... Bên cạnh đó là những bình luận, góc nhìn sâu sắc của nhà văn Nguyễn Quang Thiều, nhà phê bình Chu Văn Sơn; Tiến sĩ toán học Đinh Hoàng Anh, Tiến sĩ kinh tế Trần Vinh Dự; Trợ lý Ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo – Lê Huy Khoa... hứa hẹn tạo nên bất ngờ, xúc động cho người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Thông qua những bình luận được trải theo tuyến thời gian từ sự lo lắng ban đầu, đến ngỡ ngàng và cuối cùng là bùng nổ hạnh phúc, cuốn sách “Bão lửa U23 – Thường Châu tuyết trắng” lưu giữ những cảm xúc chân thật của người hâm mộ bóng đá Việt Nam, của chính các tuyển thủ và những người làm chuyên môn… qua từng chặng đường, từng khoảnh khắc hiếm có.

Cuốn sách đầu tiên viết về đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam ảnh 2

Nỗ lực của đội tuyển U23 Việt Nam trên sân Thường Châu khiến bao người hâm mộ bóng đã phải ngỡ ngàng

Đặc biệt, không chỉ cô đọng lại từng khoảnh khắc của những trận đấu đã qua, “Bão lửa U23 – Thường Châu tuyết trắng” còn cung cấp những nguyên nhân và chân dung những con người đã làm nên chiến thắng, những khó khăn, rắc rối họ gặp phải trên đường vào chung kết, nhưng cũng không quên nhắc đến con đường tiếp theo của bóng đá Việt Nam sau thành công này.

Một điểm nổi bật, cuốn sách cũng cung cấp những bài viết bàn về kinh nghiệm rút ra sau sự kiện U23, không riêng với chính lĩnh vực thể thao mà cho nhiều lĩnh vực khác như giáo dục – đào tạo, quản lý, kinh tế...

Có thể nói, “Bão lửa U23 – Thường Châu tuyết trắng” không đơn thuần đóng vai trò như một “người giữ kỷ niệm” mà trong vai một “chứng nhân lịch sử” ghi lại những thước phim tư liệu quý và khẳng định thế hệ trẻ Việt Nam hoàn toàn có thể chinh phục những đỉnh cao trong nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, giáo dục, khoa học kỹ thuật… như trong thể thao như U23 đã làm được.

Tin cùng chuyên mục