Cuộc chiến khốc liệt của các "ông trùm" băng đảng khét tiếng tại Nga

  • 20/03/2018 06:00
  • 0 bình luận
  • Tuất Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - Balashikhinsky là băng đảng do Sergei Frolov (biệt danh Frol) lập ra. Không giống với các tổ chức tội phạm khác, Balashikhinsky chủ yếu gây chiến với các trùm tội phạm, trong đó nhiều tên bị giết chết. Sau các cuộc tranh giành quyền lực trong nội bộ, băng Balashikhinsky đã được hợp pháp hóa để tránh bị xóa sổ. 

Cuộc chiến khốc liệt của các "ông trùm" băng đảng khét tiếng tại Nga ảnh 1Sergei Frolov, thủ lĩnh băng Balashikhinsky

Loại bỏ đối thủ cạnh tranh

Sinh năm 1958 tại thành phố Balashikha thuộc tỉnh Matxcơva, Sergei Frolov đã tập luyện boxing từ lúc còn học phổ thông và từng là thành viên trong băng đảng của trùm tội phạm Vyacheslav Slatin (Rostik) ở thành phố Mytishchi, tỉnh Matxcơva ngay sau khi xuất ngũ.

Vào giữa những năm 1980, Frolov trở về Balashikha cùng bạn bè lập băng cướp và được gọi là băng Balashikhinsky. Khi đó, tay chân của Frolov đã thường xuyên đụng độ với băng đối thủ do Vladimir Mushinsky (Mukha) cầm đầu. Năm 1987, đàn em của Frolov đã bắn thẳng vào các đối thủ khiến 5 người bị thương bao gồm cả Mushinsky và Grigory Solomatin (Soloma), tay chân thân tín của Mushinsky.

Vào tháng 4-1989, tại buổi tiệc mừng Nikolai Manokhin (Manokha), kẻ ủng hộ Mushinsky được công nhận là “ông trùm” diễn ra ở Balashikha, Teymuraz Pkhakadze (Timur), trùm tội phạm người Gruzia tỏ ý không phục. Manokhin nổi điên, lao đến quật ngã Pkhakadze và với sự giúp sức của đàn em, đã đánh tên này đến chết.   

Để lấy lòng các trùm tội phạm khác, Solomatin đã tình nguyện xử lý Manokhin. Ngày 14-2-1991, gần khu dân cư ở Balashikha, Solomatin dùng súng ngắn bắn 4 phát đạn vào người Manokhin khiến hắn ngã gục. Cho rằng đối thủ đã chết, Solomatin nhanh chóng rời đi. Tuy nhiên, do được đưa đến bệnh viện kịp thời, Manokhin may mắn thoát chết. 

Tháng 4-1991, Manokhin được đưa vào trại giam ở Serpukhov, tỉnh Matxcơva. Khi đó, Solomatin cũng bị tạm giam tại đây vì bị nghi ngờ thực hiện vụ mưu sát vào năm 1990. Trong trại giam có cả Sultan Daudov, “ông trùm” người Chechnya. Sau khi được Solomatin thông báo, Daudov lập tức truyền “mật lệnh” cho những kẻ đang bị giam giữ trong trại… 

Manokhin được phát hiện đã chết vì bị đánh vỡ đầu chỉ sau đó 2 tuần. Solomatin cũng được trả tự do vì thiếu chứng cứ trực tiếp. Còn Mushinsky đã rơi từ cửa sổ ngôi biệt thự của mình xuống đất một cách bí hiểm và chết tại chỗ. Băng đảng của hắn bị giải tán. Bọn đàn em của Mushinsky xin gia nhập băng của Frolov. 

Bị bắn 20 phát đạn vào người

Tuy được công nhận là “ông trùm”, Frolov không chỉ kiếm tiền từ hoạt động tống tiền các sòng bạc, nhà hàng, xưởng ô tô, trung tâm thương mại…, mà còn từ doanh nghiệp Vympel được hắn khai trương vào năm 1988. Mặt hàng phổ biến của công ty này là quần jean Varenki. 

Ngoài ra, Vympel còn cung cấp mặt hàng là đồ trang sức rẻ tiền cho các chợ, cửa hàng ở Matxcơva và vùng ngoại ô. Từ những khoản lợi nhuận thu được, Frolov đã mua thiết bị chế biến gỗ và sau đó đưa ra thị trường các sản phẩm đồ gỗ nội thất cao cấp.

Frolov cũng thành lập công ty sản xuất túi nhựa, văn phòng phẩm, đồ chơi cho trẻ em ở Latvia và Estonia, tiêu thụ sản phẩm ở vùng Donbass của Ukraine, cung cấp kim loại cho tỉnh Donetsk cũng của Ukraine. Frolov còn cung ứng bông từ các nước châu Á, mua cổ phần của doanh nghiệp chế biến dầu mỏ ở Siberia…

Tuy nhiên, cuộc chiến khốc liệt của các “ông trùm” vẫn diễn ra. Rạng sáng 31-12-1993, Frolov bị Solomatin bắn trọng thương tại một sòng bạc trên đường cao tốc Nosovihinskoe, tỉnh Matxcơva và đã chết ngay sau đó tại bệnh viện. Solomatin bị bọn đàn em của Frolov bắt giữ để tra hỏi và bị giết chết trong khu rừng gần đấy. Còn Daudov cũng bị bắn chết vào ngày 21-3-1994. Đây được cho là sự trả thù việc giết Frolov. 

Sau đó, cuộc tranh giành quyền lực trong nội bộ băng Balashikhinsky tiếp tục diễn ra. Ngày 30-8-1995, Vladimir Fedorinov (Fedor), thủ lĩnh mới bị bắn 20 phát đạn vào người và chết tại chỗ. Còn Igor Baranov (Baran), thủ lĩnh tiếp theo cũng bị bắn chết vào năm 2002. 

Để không bị xóa sổ, thủ lĩnh hiện tại của Balashikhinsky khéo léo hợp pháp hóa các hoạt động tội phạm của băng này, từ bỏ hoạt động tống tiền và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế…

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục