"Cuộc chiến cà chua" kỳ lạ tại Tây Ban Nha

  • 30/08/2012 15:18
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Xuất phát từ cuộc chiến tranh giành thức ăn giữa các trẻ em nhỏ từ năm 1945, lễ hội cà chua được tổ chức thường niên tại thị trấn Bunol, phía đông Tây Ban Nha đã thu hút hàng chục ngàn khách tham gia.
Hàng chục ngàn người tại Bunol, phía đông Tây Ban Nha đã gây "náo loạn" với 120 tấn cà chua trong một lễ hội được tổ chức hàng năm tại đây mang tên "Tomatina".
"Cuộc chiến cà chua" kỳ lạ tại Tây Ban Nha ảnh 1
Những thanh niên trẻ rất thích thú với lễ hội đặc biệt này
Ước tính có khoảng 40.000 người tham gia vào lễ hội này, trong đó có rất nhiều khách du lịch. Lễ hội đã diễn ra vào ngày thứ Tư 29/8 vừa qua và kéo dài hàng tiếng đồng hồ trên các đường phố. Lễ hội này bắt nguồn từ cuộc chiến tranh giành thức ăn giữa các trẻ em nhỏ tại đây từ năm 1945.
"Cuộc chiến cà chua" kỳ lạ tại Tây Ban Nha ảnh 2

"Cuộc chiến cà chua" kỳ lạ tại Tây Ban Nha ảnh 3
Hàng ngàn người "bơi" trong "bể cà chua"
Những người tham gia lễ hội đều mặc áo thun, quần soóc và thậm chí là đeo kính bảo hộ, và lấy cà chua được chở trên những chiếc xe tải ném nhau hàng giờ đồng hồ. Những phòng tắm di động cũng được trang bị tại đây để khách tham gia có thể tắm ngay sau đó. Đường phố và các bức tường của thị trấn này đã hoàn toàn nhuốm một màu đỏ sau khi lễ hội kết thúc.

Theo Associated Press

Tin cùng chuyên mục