• Cai nghiện cho 172.963 lượt người tại cơ sở cai nghiện

  Cai nghiện cho 172.963 lượt người tại cơ sở cai nghiện

  ANTD.VN - Hiện nay, cả nước còn 113 cơ sở cai nghiện, trong đó 97 cơ sở cai nghiện công lập và 16 cơ sở cai nghiện tự nguyện do tư nhân thành lập đang hoạt động (giảm 26 cơ sở cai nghiện công lập do sắp sếp và chuyển đổi chức năng; 6 cơ sở cai nghiện tự nguyện do tư nhân thành lập).

 • Người nghiện ma túy có xu hướng trẻ hóa

  Người nghiện ma túy có xu hướng trẻ hóa

  ANTĐ - Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền về đổi mới công tác cai nghiện ma túy ở Việt Nam” do Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức sáng 14-6.

 • Mại dâm nam cũng bị xử lý như mại dâm nữ

  Mại dâm nam cũng bị xử lý như mại dâm nữ

  ANTĐ - Gần 1 năm sau khi thực hiện chính sách đưa toàn bộ người bán dâm tại các trung tâm giáo dưỡng trở về cộng đồng, tình hình hoạt động mại dâm ở các đô thị lớn có xu hướng phức tạp hơn. Trong khi đó, mại dâm nam cũng đang gia tăng nhanh, gây nhức nhối cho xã hội.

 • Trả gần 1.000 gái mại dâm về cộng đồng - không khéo lại... "thả gà ra đuổi"

  Trả gần 1.000 gái mại dâm về cộng đồng - không khéo lại... "thả gà ra đuổi"

  ANTĐ - Theo Luật Xử lý vi phạm hành chính, trong thời gian tới đây sẽ không áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn và đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với những người bán dâm. Người có hành vi bán dâm sẽ chỉ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Nhiều người nhìn nhận rằng đây là một quy định mang tính nhân văn, tuy nhiên cũng có không ít ý kiến lo ngại khi điều luật này đi vào cuộc sống hoạt động mại dâm sẽ có nguy cơ bùng phát.

 • Nhiều cô gái sa chân vì "bán dâm kiếm tiền dễ quá"

  Nhiều cô gái sa chân vì "bán dâm kiếm tiền dễ quá"

  ANTĐ - Thu nhập trung bình của người hành nghề mại dâm tại các thành phố lớn là trên 10 triệu đồng/tháng. Sức cám dỗ của những mức giá nghìn “đô” khiến nhiều hoa hậu, người mẫu không thể khước từ. Nạn mại dâm đồng giới cũng ngày càng phức tạp, khó kiểm soát.

 • Sóng ngầm mại dâm trong giới diễn viên, ca sỹ

  Sóng ngầm mại dâm trong giới diễn viên, ca sỹ

  ANTĐ - Không chỉ những em gái khó khăn, không chỉ những em gái hư hỏng, có những người nổi tiếng, đã là “sao” nhưng vẫn dấn thân vào con đường mại dâm. Lý do cũng chỉ vì tiền...

 • Những băn khoăn trong việc phòng, chống mại dâm

  Những băn khoăn trong việc phòng, chống mại dâm

  ANTĐ - Hiện nay, theo thống kê của ngành chức năng, thành phố Cần Thơ có 75 người bán dâm có hồ sơ quản lý, 228 người bán dâm hoạt động trên đường phố; có khoảng 500 người có hoạt động mại dâm mà ngành chức năng chưa tiếp cận được.

 • Lấy phòng ngừa làm trọng tâm

  Lấy phòng ngừa làm trọng tâm

  ANTĐ - Ngày 15-7, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức Hội thảo về công tác phòng chống mại dâm và cai nghiện phục hồi, thông báo kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011.