Công Vinh được tri ân, Công Phượng lầm lũi xin lỗi khán giả

  • 03/07/2017 11:53
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Hình ảnh có phần trái ngược của hai tài năng cùng quê Nghệ An trong cùng một vòng đấu V-League, cho thấy nhiều điều đáng suy ngẫm.

Chều 2-7, trước giờ bóng lăn trên sân Thống Nhất, khoảng 4.000 tấm biển khổ A4 ghi tên Lê Công Vinh cùng số áo 9 quen thuộc của anh được khán giả đội khách SLNA giơ lên, thay lời tri ân những đóng góp của chân sút tài năng xứ Nghệ hiện đang giữ chức Quyền chủ tịch CLB TP.HCM.

Các CĐV SLNA cho biết từ khi Công Vinh giải nghệ (sau AFF Cup 2016) đến nay, chưa có một hoạt động nào nhằm tri ân đóng góp của chân sút này, người đã miệt mài chiến đấu suốt hơn 10 năm, cống hiến nhiều thành tích cho CLB SLNA, ĐTQG và bóng đá Việt Nam nói chung. Vì vậy, họ muốn gửi lời tri ân.

Công Vinh được tri ân, Công Phượng lầm lũi xin lỗi khán giả ảnh 1

Lê Công Vinh xúc động cảm ơn khán giả xứ Nghệ tri ân

Kết thúc trận đấu, quyền Chủ tịch CLB Lê Công Vinh đã đi vòng quanh sân để bắt tay, cảm tạ tình cảm và món quà ý nghĩa của khán giả đồng hương dành cho mình.

Cùng thời điểm này trên sân Thanh Hóa, một tài năng xứ Nghệ khác là Công Phượng trong vai trò đội trưởng HAGL dẫn đồng đội đi quanh sân để xin lỗi khán giả nhà, sau trận thua 3-5.

Sinh ra trong hai giai đoạn bóng đá cách nhau 10 năm, Công Phượng và Công Vinh đều được giới truyền thông nhắc đến rất nhiều, là tâm điểm của dư luận. Có điều, nếu đẳng cấp, giá trị và đóng góp của Công Vinh là điều không thể phủ nhận thì với Công Phượng, tất cả còn khá mờ nhạt.

Công Vinh được tri ân, Công Phượng lầm lũi xin lỗi khán giả ảnh 2

Công Phượng lầm lũi tiến tới xin lỗi khán giả nhà sau trận thua Thanh Hóa

Ở tuổi 22 như Công Phượng, Công Vinh đã có cho mình bảng thành tích khủng với chức vô địch và danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất JVC Cup, vô địch Cúp bóng đá TP.HCM, Á quân Cúp nhà vua Thái Lan và đặc biệt là 3 Quả bóng vàng Việt Nam (2004, 2006, 2007).

Còn với Công Phượng, thành tích nổi bật cho đến lúc này vẫn nằm trong phạm vi các giải U19 Đông Nam Á. Ở sân chơi cấp ĐTQG, Công Phượng vẫn miệt mài tìm cột mốc đầu tiên.

10 năm trước, Công Vinh lầm lũi dưới cái bóng của Văn Quyến hơn mình đúng 1 tuổi nhưng khi cơ hội đến, Vinh đã tận dụng rất tốt để có được chỗ đứng và thành công như ngày nay.

10 năm sau, đến lượt Công Phượng nắm trong tay cơ hội thế chỗ trên ĐTQG khi Công Vinh giải nghệ cuối năm 2016. Song đến nay, đó vẫn là nhiệm vụ quá sức với chân sút quê Đô Lương, Nghệ An. 

Công Vinh được tri ân, Công Phượng lầm lũi xin lỗi khán giả ảnh 3

Công Phượng còn phải phấn đấu rất nhiều mới mong đảm nhiệm được khoảng trống Công Vinh để lại trên ĐTQG.

Trong con mắt HLV lão làng Lê Thụy Hải, Công Phượng không "đủ trình" so với người đàn anh đồng hương.

"Tôi xem Phượng đá từ hồi còn khoác áo U19 Việt Nam. Nói thật, dưới con mắt chuyên môn, Phượng đá tối lắm, đá thế thì không phát triển được. Còn chuyên môn của Công Vinh thì không phải bàn cãi nhiều. Vinh là một trong những cầu thủ khôn ngoan, có chí tiến thủ, biết biến áp lực thành động lực. Về điều này thì Công Phượng phải học dài dài", ông Hải nhận xét.

Bản thân HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận: "Công Phượng chưa thể thay thế Công Vinh".

Còn với tư cách một người đi trước, vốn từng nếm trải nhiều cay đắng của nghề trước khi chạm tay vào những thành công, Công Vinh nhắn nhủ Công Phượng: "Những cầu thủ trẻ cần nhớ rằng mình luôn phải nỗ lực hết mình thì sẽ đạt được điều mình mong muốn. Thành công không đến với những kẻ lười biếng".

Tin cùng chuyên mục