Công Phượng có thể không sang Nhật nếu CLB Mito xuống hạng

  • 30/09/2015 18:52
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTĐ - Việc Công Phượng sang J-League 2 đầu quân cho CLB Mito Hollyhock trong năm 2016 tưởng như đã an bài, thì bất ngờ HAGL công bố một chi tiết trong giao kèo có thể khiến thương vụ này tiêu tan.

Theo đó, ở giao kèo thương lượng giữa hai bên, Công Phượng sẽ chỉ sang Mito Hollyhock chơi bóng trong thời hạn 1 năm, khi CLB này còn chơi ở giải J-League 2. Giá chuyển nhượng của Công Phượng là 100.000 USD, anh nhận lương 3.000 USD/tháng cùng nhiều đãi ngộ khác.

Công Phượng có thể không sang Nhật nếu CLB Mito xuống hạng ảnh 1

Công Phượng có thể sang Nhật thi đấu hay không còn phải chờ

Tuy nhiên, khả năng thương vụ này tiêu tan là điều có thể xảy ra, khi Mito Hollyhock đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. 

Cụ thể, đội bóng này đang xếp ở vị trí thứ 20/22 ở giải J-League 2 sau 34 vòng đấu. Họ chỉ hơn đội bóng bét bảng là Tochigi đúng 5 điểm. Giải chỉ còn 8 vòng đấu và ở đó, Mito Hollyhock sẽ phải chạm trán với nhiều đối thủ mạnh như Jubilo Iwata (xếp thứ 2), Tokyo Verdy (thứ 5), V-Varen Nagasaki (thứ 6)… cũng như các đội bóng cũng đang nằm trong nhóm nguy hiểm như Kyoto Sanga (xếp thứ 19) hay ThespaKusatsu Gunma (xếp thứ 16).

Công Phượng có thể không sang Nhật nếu CLB Mito xuống hạng ảnh 2

Mito Hollyhock đang xếp trong nhóm nguy hiểm, thứ 20/22

J-League 2 có một đội xuống hạng trực tiếp (xếp thứ 22) và một đội tranh vé vớt (xếp thứ 21). Với tình hình hiện nay, chưa ai có thể nói trước được điều gì với Mito Hollyhock.

Về cơ hội của Mito Hollyhock và Công Phượng, Trưởng đoàn bóng đá HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Khi thương lượng, chúng tôi chưa đặt ta tình huống này. Nếu họ phải chơi ở J-League 3 thì đúng là nằm ngoài tính toán, vì chúng tôi thực sự chỉ muốn cho Công Phượng sang Nhật cọ xát ở cấp độ giải hạng Nhì trở lên".

Lúc này, HAGL và Công Phượng hẳn sẽ phải theo dõi Mito Hollyhock hơn ai hết vì nếu đội bóng này xuống hạng, rất có thể Công Phượng sẽ ở lại Việt Nam tiếp tục đá V-League.

Tin cùng chuyên mục