Công dân Trung Quốc sẽ được dạy về cách cư xử ở Malaysia

ANTD.VN - “Trung Quốc sẽ không dung thứ cho hành vi sai trái liên quan đến công dân nước mình ở Malaysia”, Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Bai Tian nói về một số trường hợp khách du lịch không tôn trọng văn hóa người bản địa, trong đó có vụ 2 nữ du khách nhảy múa bất lịch sự trước một nhà thờ Hồi giáo năm 2018. 
Công dân Trung Quốc sẽ được dạy về cách cư xử ở Malaysia ảnh 1

Phát biểu tại một diễn đàn về Sáng kiến Vành đai - Con đường do Hội đồng Thanh niên Malaysia và Dewan Bahasa dan Pustaka tổ chức ngày 24-11, Đại sứ Bai Tian nhắc đến sự cố ở Sabah, nơi 2 nữ du khách đến từ Trung Quốc đã hành động vô cảm trước một nhà thờ Hồi giáo, dẫn đến việc họ bị tòa án phạt tiền và sau đó được đưa thẳng đến sân bay quốc tế Kota Kinabalu, trục xuất về nước.

Khẳng định điều này khiến Chính phủ Trung Quốc nhiều phen “ê mặt”, Đại sứ Bai Tian nói: “Những gì chính quyền Malaysia đã làm là đúng. Về phần mình, chúng tôi sẽ giáo dục khách du lịch cư xử đúng mực ở Malaysia”.

Nhà ngoại giao Trung Quốc đồng thời cho biết thêm: “Người Trung Quốc có nền văn minh có niên đại 5.000 năm và chúng tôi biết cách cư xử đúng mực và không xúc phạm người khác”.

Diễn đàn nói trên được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Malaysia và Trung Quốc. Được biết, Malaysia đã đón một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc trong năm qua và ước tính người Trung Quốc đã chi 12,3 tỷ ringgit (2,9 tỷ USD) cho hoạt động du lịch tại Malaysia.