Con trai Tổng thống Hàn Quốc bị thẩm vấn

  • 26/10/2012 07:53
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hà
  • In bài
ANTĐ - Con trai Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak ngày 25-10 đã bị triệu tập để thẩm vấn. Sự việc diễn ra 3 tháng sau khi ông Lee Myung Bak lên tiếng xin lỗi vì những “sự cố đáng tiếc” liên quan đến gia đình mình. 
Con trai Tổng thống Hàn Quốc bị thẩm vấn ảnh 1
Lee Si Hyung đến văn phòng công tố đặc biệt sáng 25-10

Lee Si Hyung, con trai duy nhất của ông Lee Myung Bak, nói với các phóng viên bên ngoài văn phòng công tố đặc biệt ở Thủ đô Seoul rằng ông sẽ trả lời thành thật tất cả các câu hỏi. Lee Si Hyung bị triệu tập để thẩm vấn những vấn đề liên quan đến dự án xây dựng nhà nghỉ hưu cho ông Lee Myung Bak. Theo Yonhap, dự án hiện đã bị đình chỉ này bị nghi ngờ có thể được tài trợ bằng tiền thuế của người dân.

Vụ việc liên quan đến thỏa thuận giữa Lee Si Hyung và các nhân viên an ninh của Tổng thống mua chung một mảnh đất ở phía nam Seoul để xây nhà cho Tổng thống Lee Myung Bak khi nghỉ hưu và nhà cho các nhân viên an ninh. Lee Si Hyung bị cáo buộc được mua khu đất với giá rẻ hơn giá thị trường, trong khi các nhân viên an ninh phải trả giá cao hơn. Hồi tuần trước, một công tố viên đặc biệt đã yêu cầu Lee Si Hyung không được xuất cảnh trong khi đang điều tra vụ việc này. 

Một người anh trai của Tổng thống Lee Myung Bak là Lee Sang Eun cũng bị cáo buộc liên quan đến dự án nhà nghỉ hưu này. Trước đó, tháng 7-2012, một người anh khác của Tổng thống Lee Myung Bak, cựu nghị sĩ Lee Sang Deuk đã bị truy tố vì liên quan đến vụ bê bối hối lộ ngân hàng tiết kiệm.

(Theo Yonhap, AFP)

Tin cùng chuyên mục