Con trai Tổng thống Colombia ra tòa vì tội rửa tiền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nicolas Petro, con trai của Tổng thống Colombia Gustavo Petro, sẽ phải đối mặt với phiên tòa vì cáo buộc làm giàu bất hợp pháp và rửa tiền khi làm chính trị gia ở tỉnh Atlantico.

Văn phòng Tổng chưởng lý Colombia ngày 25-9 cho biết, cáo trạng đối với ông Nicolas Petro, 37 tuổi, đã được đệ trình lên Tòa án Hình sự của cơ quan chuyên trách Barranquilla.

Nicolas Petro, con trai của Tổng thống Colombia Gustavo Petro, tham dự phiên điều trần ở Bogota, Colombia ngày 3-8-2023
Nicolas Petro, con trai của Tổng thống Colombia Gustavo Petro, tham dự phiên điều trần ở Bogota, Colombia ngày 3-8-2023

Con trai Tổng thống Petro bị bắt tại Barraquilla, thủ phủ của Atlantico vào tháng 7-2023 cùng với vợ cũ, Daysuris del Carmen Vasquez, người đang bị giam giữ vì tội danh tương tự.

Tại phiên điều trần vào tháng 8-2023, Nicolas Petro không nhận tội nhưng cho biết sẽ hợp tác với các công tố viên để làm rõ cáo buộc về việc mua tài sản trị giá 394.000 USD bằng số tiền không phải từ tiền lương.

Trước đó, ông Nicolas Petro đã đàm phán với các công tố viên để có cơ hội giảm án và quản thúc tại gia nhưng thỏa thuận này đã thất bại sau khi quá thời hạn cung cấp thông tin và bằng chứng.

Theo cáo buộc, Nicolas Petro đã nhận tiền từ những kẻ buôn ma túy để đổi lấy việc đưa họ vào kế hoạch hòa bình của Tổng thống. Tổng thống Gustavo Petro đã phủ nhận việc biết về bất kỳ hoạt động bất hợp pháp này và cho biết ông sẽ tiếp tục các chính sách đang đi đúng hướng.

Vụ bê bối có nguy cơ cản trở việc Colombia theo đuổi kế hoạch hòa bình trong đó có thỏa thuận với các nhóm vũ trang cùng với chương trình cải cách đầy tham vọng của chính phủ.