Con trai bộ trưởng nội các thời chiến Israel thiệt mạng ở Dải Gaza

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 7-12, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thông báo, Gal Meir Eisenkot, con trai của một bộ trưởng nội các thời chiến Israel, đã thiệt mạng ở phía bắc Dải Gaza.
Ông Gadi Eisenkot và con trai, Thượng sĩ Gal Meir Eisenkot

Ông Gadi Eisenkot và con trai, Thượng sĩ Gal Meir Eisenkot

Trong một tuyên bố, IDF cho biết, Thượng sĩ Gal Meir Eisenkot, 25 tuổi, người lính chiến đấu trong Tiểu đoàn 699 thuộc Lữ đoàn biệt kích dự bị 551, đã tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện do bị thương trong vụ nổ bom ở đường hầm tại trại tị nạn Jabaliya, phía bắc Dải Gaza.

Cha của Thượng sĩ Gal Meir Eisenkot là ông Gadi Eisenkot, cựu Tham mưu trưởng IDF từ tháng 2-2015 đến tháng 1-2019 và đã phục vụ trong quân đội Israel hơn 4 thập kỷ.

Ông Gadi Eisenkot trở thành bộ trưởng nội các thời chiến của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sau vụ tấn công của Hamas vào ngày 7-10. Ông Gadi Eisenkot nhận tin con trai qua đời khi đang đi thị sát Bộ chỉ huy miền Nam của IDF.

Thủ tướng Netanyahu đã gửi lời chia buồn tới ông Gadi Eisenkot.

IDF thông báo về cái chết của Thượng sĩ Gal Meir Eisenkot trong bối cảnh giao tranh ác liệt ở Gaza, khi lực lượng Israel tiến vào các cứ điểm chính của lực lượng Hamas ở phía bắc và phía nam vùng lãnh thổ của Palestine. Tổng cộng 88 binh sĩ IDF đã thiệt mạng ở Gaza kể từ ngày 7-10.