Israel lên tiếng về vụ tấn công làm 1 binh sĩ Lebanon thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Một binh sĩ Lebanon thiệt mạng do trúng hỏa lực của Israel. Quân đội Israel sau đó đã bày tỏ lấy làm tiếc về vụ việc.
Khói bốc lên sau cuộc pháo kích của quân đội Israel vào 1 ngôi làng ở miền nam Lebanon hôm 5-12-2023

Khói bốc lên sau cuộc pháo kích của quân đội Israel vào 1 ngôi làng ở miền nam Lebanon hôm 5-12-2023

Theo hãng AFP, quân đội Lebanon thông báo, 1 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ tấn công của Israel vào 1 cứ điểm quân sự ở vùng Adaysseh gần biên giới phía Nam của Lebanon hôm 5-12-2023.

Đây là binh sĩ Lebanon đầu tiên thiệt mạng kể từ khi nổ ra các cuộc giao tranh tại biên giới Lebanon-Israel giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hezbollah.

Quân đội Israel xác nhận xảy ra vụ việc nêu trên và cho biết họ đã nhắm mục tiêu vào 1 vị trí của Hezbollah nhằm “loại bỏ mối đe dọa tiềm tàng”.

Lực lượng Phòng vệ Israel khẳng định, Các lực lượng vũ trang Lebanon không phải là mục tiêu của cuộc tấn công, đồng thời bày tỏ lấy làm tiếc về vụ việc.

Bình luận về việc 1 người lính Lebanon thiệt mạng trong vụ tấn công của Israel, lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Lebanon khẳng định quân đội Lebanon không can dự xung đột hiện nay.

Theo thống kê của hãng AFP, hơn 110 người đã thiệt mạng ở phía Lebanon kể từ tháng 10, chủ yếu là các tay súng Hezbollah và hơn 10 thường dân. Israel cho biết 6 binh sĩ và 3 thường dân Israel đã thiệt mạng.

Phong trào Hồi giáo Hezbollah, được Iran hậu thuẫn, đã không hiện diện quân sự rõ ràng ở biên giới phía nam Lebanon kể từ khi kết thúc cuộc xung đột năm 2006 với Israel. Tuy nhiên, Hezbollah tuyên bố đã nối lại các hoạt động hỗ trợ Hamas sau cuộc tấn công của nhóm vũ trang này vào Israel ngày 7-10-2023.