Con rể Tổng thống Trump phủ nhận "đi đêm" với Nga

ANTD.VN - Jared Kushner, con rể của Tổng thống Trump và cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng, vừa kể chi tiết các cuộc gặp với giới chức Nga, đồng thời khẳng định rằng, ông không hề câu kết với Moscow trong cuộc bầu cử năm 2016.

Kushner đã ra thông cáo bằng văn bản giải thích về mối quan hệ với Nga sau khi có phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo thượng viện Mỹ về vấn đề này. Ông đã miêu tả bản thân như một doanh nhân có ít kinh nghiệm chính trị, đồng thời, gặp mặt vô số các nhà tài trợ và quan chức, trong đó có từ Nga, như một việc xảy ra thường xuyên và hết sức bình thường.

Kushner phủ nhận câu kết với Nga

“Tôi không câu kết và không có bất kì ai trong chiến dịch tranh cử câu kết với những cơ quan tình báo nước ngoài. Tôi không có những mối liên lạc mờ ám và cũng không dựa vào tiền từ Nga trong các hoạt động kinh doanh của mình”, Kushner nhấn mạnh.

Kushner cho biết, ông đã gặp các đại diện từ Nga 4 lần trong chiến dịch tranh cử cũng như giai đoạn chuyển giao quyền lực sau đó. Các cuộc gặp này bao gồm 2 cuộc tiếp xúc với đại sứ Nga tại Mỹ và một cuộc gặp lãnh đạo ngân hàng nhà nước Nga, tuy nhiên tất cả những cuộc gặp này đều mang tính xã giao và thậm chí không còn nhớ rõ nội dung.

Kushner sẽ phải tiếp tục điều trần trước Ủy ban tình báo hạ viện Mỹ trong ngày 25-7 về nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ.

Cả 2 ủy ban tình báo của quốc hội Mỹ đều mong chờ nghe Kushner trả lời về cuộc gặp giữa ông và luật sư Veselnitskaya, người được cho là có liên hệ với Điện Kremlin.