• Không được nới trừng phạt, Iran muốn cắt camera giám sát địa điểm hạt nhân

  Không được nới trừng phạt, Iran muốn cắt camera giám sát địa điểm hạt nhân

  ANTD.VN -  Chủ tịch Quốc hội Iran ngày 23-5 cho biết, các thanh sát viên quốc tế sẽ không còn được truy cập vào hình ảnh giám sát các địa điểm hạt nhân của nước này. Trong khi đó, các bên vẫn đang tăng cường nỗ lực ngoại giao ở Vienna nhằm cứu vãn thỏa thuận nguyên tử giữa Tehran với các cường quốc trên thế giới.

 • IAEA: Chất Uranium bị ISIS tịch thu không thể gây hại

  IAEA: Chất Uranium bị ISIS tịch thu không thể gây hại

  ANTĐ - Cơ quan năng lượng hạt nhân quốc tế (IAEA) vừa tuyên bố rằng chất Uranium mới bị các tay súng của nhà nước hồi giáo Iraq và vùng Levant (ISIS) chiếm được, chỉ là loại cấp thấp và không thể gây hại, phóng viên từ Reuters ghi nhận vào hôm 10/7.

 • Iran dừng làm giàu uranium ở mức 20%

  Iran dừng làm giàu uranium ở mức 20%

  ANTĐ - Ngày 20-1, cơ quan giám sát hạt nhân Liên Hợp Quốc cho biết, Iran đã chấm dứt một loạt hoạt động hạt nhân gây tranh cãi nhất theo một thỏa thuận đạt được với nhóm P5+1 hồi tháng 11 năm ngoái, có thể tạo thuận lợi cho việc nới lỏng các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Iran.

 • Chương trình hạt nhân Iran đạt bước tiến lịch sử

  Chương trình hạt nhân Iran đạt bước tiến lịch sử

  ANTĐ - Ngày 24-11, Iran và Nhóm P5+1 (gồm 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ: Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) đã đạt được thỏa thuận bước đầu mang tính lịch sử về chương trình hạt nhân của Iran. 

 • Kinh hoàng rò rỉ phóng xạ

  Kinh hoàng rò rỉ phóng xạ

  ANTĐ - Dù biết mức nguy hiểm từ vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Fukushima còn cao nhưng người Nhật vẫn phải giật mình khi thông tin lộ ra rằng chất phóng xạ có nồng độ lên tới 60 tỷ bq đang bị thải ra Thái Bình Dương hàng ngày từ nhà máy điện trên.

 • Triều Tiên lại gây sóng gió hạt nhân?

  Triều Tiên lại gây sóng gió hạt nhân?

  ANTĐ - Ngày 11-9, một viện nghiên cứu của Mỹ dẫn các hình ảnh vệ tinh cho rằng, Triều Tiên đã tái khởi động một lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu có khả năng sản xuất Plutonium cấp độ vũ khí, một động thái có thể gây căng thẳng mới tại khu vực.

 • Nhật Bản nâng cảnh báo rò rỉ phóng xạ

  Nhật Bản nâng cảnh báo rò rỉ phóng xạ

  ANTĐ - Hôm qua 21-8, Nhật Bản đã nâng cảnh báo rò rỉ phóng xạ lên mức “nghiêm trọng”, chỉ một ngày sau khi khoảng 300 tấn nước nhiễm phóng xạ được cho là bị rò rỉ từ các bể chứa tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima. 

 • Chính trường Ai Cập thêm bế tắc

  Chính trường Ai Cập thêm bế tắc

  ANTĐ - Phó Tổng thống phụ trách đối ngoại của Ai Cập M. El Baradei đã đệ đơn từ chức sau khi hàng trăm người bị thiệt mạng trong vụ cảnh sát giải tán 2 cuộc biểu tình ngồi của những người ủng hộ Tổng thống bị phế truất M. Morsi.

 • Bất định tương lai Ai Cập

  Bất định tương lai Ai Cập

  ANTĐ - Tình hình Ai Cập tiếp tục căng thẳng sau khi quân đội phế truất Tổng thống Mohamed Morsi. Quân đội nước này ra tuyên bố nêu rõ hiện tình hình đất nước đang ở trong giai đoạn phức tạp và nhạy cảm, đồng thời kêu gọi các lực lượng chính trị thực hiện hòa giải dân tộc, tránh tấn công trả đũa lẫn nhau gây mất ổn định tình hình đất nước.

 • Việt Nam hoàn thành cam kết về An ninh hạt nhân toàn cầu

  Việt Nam hoàn thành cam kết về An ninh hạt nhân toàn cầu

  ANTĐ - Ngày 3-7, máy bay vận tải AN-124-100 của Hãng hàng không Nga đã rời Việt Nam vận chuyển 106 bó nhiên liệu HEU đã qua sử dụng (chứa khoảng 11 kg HEU) tại Lò phản ứng nghiên cứu Đà Lạt về Liên bang Nga. Đây là số nhiên liệu HEU cuối cùng ở Việt Nam . 

 • IAEA tiến hành họp về vấn đề an ninh nguyên tử

  IAEA tiến hành họp về vấn đề an ninh nguyên tử

  ANTĐ - Vào hôm nay, đại diện từ 120 quốc gia sẽ có mặt tại thủ đô Viên, Áo để tham dự cuộc họp cấp bộ trưởng về vấn đề an ninh hạt nhân, dự kiến kéo dài 5 ngày do cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA tổ chức. 

 • Chuyên gia IAEA kiểm tra nhà máy Fukushima

  Chuyên gia IAEA kiểm tra nhà máy Fukushima

  ANTĐ - Các chuyên gia cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết họ sẽ kiểm tra quá trình ngừng hoạt động tại nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi.

 • Iran đang tiến gần hơn tới vũ khí hạt nhân

  Iran đang tiến gần hơn tới vũ khí hạt nhân

  ANTĐ - Ngày 21-2, Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết, Iran đã bắt đầu lắp đặt các thiết bị làm giàu uranium thế hệ mới tại một trong các nhà máy hạt nhân lớn nhất của họ. Động thái này của Iran diễn ra trong bối cảnh chỉ 5 ngày sau, các cuộc đàm phán với các cường quốc thế giới sẽ diễn ra.

 • Triều Tiên xây dựng nhiều nhà máy làm giàu uranium mới

  Triều Tiên xây dựng nhiều nhà máy làm giàu uranium mới

  ANTĐ - Tin từ Kyodo cho biết các chuyên gia Hàn Quốc và Mỹ đã phân tích các hình ảnh vệ tinh mới và kết luận rằng Triều Tiên đã xây dựng thêm các nhà máy làm giàu uranium mới bên cạnh nhà máy đang hoạt động tại Yongbyon. 

 • Xa vời phi hạt nhân Trung Đông

  Xa vời phi hạt nhân Trung Đông

  ANTĐ - Trung Đông với những cuộc tranh cãi, đối đầu, xung đột... liên miên luôn được xem là một "thùng thuốc súng" đầy hiểm nguy với hoà bình và an ninh không chỉ khu vực này mà còn là vấn đề liên quan đến cả thế giới. Điều gì sẽ xảy ra nếu các quốc gia trong khu vực nóng bỏng này còn có thêm vũ khí hạt nhân?