• Cảnh giác với hội chứng Covid-19 kéo dài ở trẻ em

  Cảnh giác với hội chứng Covid-19 kéo dài ở trẻ em

  ANTD.VN - Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19, quan điểm phổ biến của các chuyên gia y tế là trẻ em và thanh thiếu niên có nhiều khả năng phục hồi nhanh, không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhưng nhẹ hơn người lớn. Nhưng hiện nay, ngày càng có nhiều trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh Covid-19 thậm chí không có triệu chứng đang phải chịu những ảnh hưởng lâu dài - đôi khi là nhiều tháng sau khi bị bệnh lần đầu, gọi là hội chứng Covid-19 kéo dài.

 • Bị động kinh vì hít ma túy tổng hợp “Khỉ điên”

  Bị động kinh vì hít ma túy tổng hợp “Khỉ điên”

  ANTĐ - Trong một báo cáo mới trên Tạp chí Y học Clinical Toxicology, các nhà nghiên cứu mô tả trường hợp của một người thanh niên và con chó của anh ta trải qua cơn co giật sau khi tiếp xúc với một loại ma túy tổng hợp có tên “Crazy Monkey” (Khỉ điên).

 • “Quả bom ảo giác” - ma túy tổng hợp N-bomb

  “Quả bom ảo giác” - ma túy tổng hợp N-bomb

  ANTĐ - Cục Quản lý dược của Mỹ (Drug Enforcement Administration) vừa có một cảnh báo liên quan đến tác hại của N-bomb, một loại ma túy mới gây ảo giác mạnh ở người sử dụng. 

 • Cứu sống bệnh nhi sởi biến chứng viêm não hiếm gặp

  Cứu sống bệnh nhi sởi biến chứng viêm não hiếm gặp

  ANTĐ - Khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Trường Nam, 9 tháng tuổi, ở Đồng Nguyên (Từ Sơn, Bắc Ninh) bị biến chứng viêm não do sởi rất nặng, được chuyển sang từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vào ngày 19-4. 

 • Cứ cười là co giật!

  Cứ cười là co giật!

  ANTĐ - Đối với Mike Hallowell, cười là một tai họa. Ông đã luôn phải chuẩn bị một khuôn mặt thật bình thản và không được phép cười trước mọi cảm xúc vui sướng hay hài hước nào xuất hiện trong ông và những người xung quanh. Trường hợp của Mike và một số người khác không thể cười trong nhiều năm qua không chỉ làm đau đầu các nhà khoa học và các bác sĩ mà còn là một hiện tượng khó lý giải. 

 • Không lạm dụng thuốc hạ sốt

  Không lạm dụng thuốc hạ sốt

  ANTĐ - “Trên thực tế, hầu hết các trường hợp nên để nguyên cơn sốt như vậy. Có một số bằng chứng cho thấy, hạ sốt còn cản trở sự phục hồi của người bệnh khi bị nhiễm trùng – nguyên nhân phổ biến của triệu chứng sốt cao”, bác sỹ Paul Young nói. 

 • Mổ cứu sống thai nhi từ người mẹ bị hôn mê suốt 3 tháng

  Mổ cứu sống thai nhi từ người mẹ bị hôn mê suốt 3 tháng

  ANTĐ - Bé trai Vũ Đăng (Hải Phòng), con của sản phụ Hà Thị Ngân, đã sống sót kỳ diệu khi được mổ cấp cứu từ bụng mẹ lúc mới 32 tuần tuổi. Kỳ diệu hơn ở chỗ thai nhi này đã sống sót trong bụng mẹ dù người mẹ bị hôn mê suốt 3 tháng trước đó. 

 • Tiếng gọi mục sư vọng lên từ trong nấm mồ

  Tiếng gọi mục sư vọng lên từ trong nấm mồ

  ANTĐ -  Mục sư Tom Willis (Anh) kể rằng trong suốt cuộc đời làm việc của mình, ông đã nhìn thấy những điều không thể giải thích được, bao gồm những đồ trang trí bay qua tường  và những tiếng nói vô hình gọi ông từ bên trong nấm mồ.

 • Sau cuộc ái ân

  Sau cuộc ái ân

  ANTĐ - Trong khi đối với phần lớn thiếu nữ, tuổi thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp, thì với Lâm Viên, đó là những tháng ngày trượt dài trong ma túy và thác loạn. Hậu quả nghiệt ngã cuối cùng cũng xảy ra.

 • 5 mẹ con suýt mất mạng vì thuốc chuột

  5 mẹ con suýt mất mạng vì thuốc chuột

  ANTĐ - Ngày 10-7, đại diện bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết bệnh viện này đang tích cực cấp cứu 5 bệnh nhân (là 5 mẹ con trong một gia đình) bị ngộ độc thuốc chuột.

 • Bí ẩn căn bệnh “cuồng tập thể”

  Bí ẩn căn bệnh “cuồng tập thể”

  ANTĐ - Thị trấn nhỏ Le Roy, New York, Mỹ, đã thu hút dư luận sau thông tin 16 thanh thiếu niên mắc một căn bệnh bí ẩn giống hội chứng Tourette (tật co giật vận động). Tuy nhiên cho đến nay nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

 • Giải mã hiện tượng máy mắt

  Giải mã hiện tượng máy mắt

  ANTĐ - Hầu như mọi người đều từng có cảm giác máy mắt, tức là bị co giật vùng dưới hoặc xung quanh mắt. Loại trừ quan niệm máy mắt là một điềm báo gì đó, khoa học có thể giải thích lý do tại sao mắt lại co giật, làm gì để hạn chế và ngăn chặn tái phát.

 • Mổ cứu sống thai nhi 32 tuần tuổi ngộ độc thuốc sâu

  Mổ cứu sống thai nhi 32 tuần tuổi ngộ độc thuốc sâu

  ANTĐ - Trung tâm Chống độc phối hợp cùng khoa Nhi - BV Bạch Mai vừa mổ lấy thai, cứu sống một thai nhi 32 tuần tuổi cùng người mẹ bị ngộ độc thuốc trừ sâu rất nặng. Đây là trường hợp hy hữu lần đầu tiên gặp tại BV này.