CLB Thanh Hóa đá V-League trong nỗi lo tài chính

  • 29/03/2019 14:56
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - CLB Thanh Hoá nợ Công ty VPF tiền chuyển nhượng cổ phần và phải tới phút chót mới tạm giải quyết ổn thỏa. Tuy nhiên nỗi lo tài chính vẫn đeo bám đội bóng xứ Thanh.

Ngày 22-3 vừa qua, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF - đơn vị tổ chức giải V-League 2019) gửi công văn yêu cầu CLB Thanh Hóa phải thanh toán khoản phí 1,17 tỷ đồng tiền chuyển nhượng cổ phần theo điều lệ giải cho cho đơn vị này.

Đến ngày 25-3, Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa - Trần Quốc Hưng đã ký công văn gửi gấp lãnh đạo tỉnh xin bổ sung ngân sách cho hoạt động của đội bóng. Phía CLB Thanh Hóa cho biết đã phải vay ngoài nhưng vẫn chưa có tiền để chi trả các khoản lương, chi phí ăn nghỉ, thi đấu của cầu thủ và các hoạt động khác trong tháng 2 và tháng 3-2019.

CLB Thanh Hóa đá V-League trong nỗi lo tài chính ảnh 1

CLB Thanh Hóa (áo vàng) đang gặp khó cả về tài chính lẫn thành tích tại V-League 2019

Trong bối cảnh "nợ nần chồng chất", có thông tin CLB Thanh Hóa phải bỏ giải giữa chừng vì vi phạm điều lệ giải. Tuy nhiên, Phó tổng giám đốc VPF kiêm Trưởng BTC giải V-League 2019 - ông Nguyễn Trọng Hoài đã lên tiếng bác bỏ.

"Đúng là đã có chuyện CLB Thanh Hoá gặp khó khăn về tài chính và xin gia hạn các khoản nợ. Tuy nhiên CLB Thanh Hoá cùng các đơn vị liên quan đã có buổi làm việc vào chiều 27-3 và có được kết quả tốt đẹp. Không có chuyện đội bóng này không đủ tư cách dự V-League 2019", ông Hoài cho hay.

Phó tổng giám đốc VPF chia sẻ thêm, bản thân ông cũng là một người gốc Thanh Hoá và từng làm việc cho đội bóng xứ Thanh (6 năm làm Giám đốc điều hành CLB Thanh Hoá) nên rất hiểu và thông cảm với những khó khăn mà nhà Á quân V-League đang gặp phải ở thời điểm chuyển giao chủ sở hữu.

"Theo tôi, chúng ta nên tạo điều kiện và ủng hộ các đội bóng vượt qua khó khăn trong những thời điểm như thế này", cựu Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa chia sẻ.

Trong khi đó, đại diện CLB Thanh Hoá khẳng định đội bóng của mình vẫn tập luyện bình thường để chuẩn bị cho vòng 4 V-League, tiếp CLB Đà Nẵng trên sân nhà chiều 7-4. Lãnh đạo CLB cũng động viên các cầu thủ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trên bảng xếp hạng, đội bóng xứ Thanh đang đứng áp chót sau 3 vòng đấu V-League, với 1 trận hòa, hai thua.

Tin cùng chuyên mục