VFF: Có CLB 'chơi chịu' ở giải hạng nhì quốc gia

  • 11/04/2019 15:52
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tiết lộ từng có CLB dự giải hạng nhì quốc gia nhưng không chịu đóng lệ phí, buộc VFF phải tính tới phương án kỷ luật hoặc "cấm cửa" ở mùa kế tiếp.

Hôm nay 11-4, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiến hành bốc thăm, chia lịch giải hạng nhì quốc 2019.

Đáng chú ý điều lệ giải quy định mỗi CLB có nghĩa vụ đóng lệ phí dự giải là 120 triệu đồng, trong khi tiền thưởng cho đội vô địch là 100 triệu đồng.

VFF: Có CLB 'chơi chịu' ở giải hạng nhì quốc gia ảnh 1

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh

Lý giải vấn đề này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết mức phí hiện tại đã giảm nhiều so với mức phí các mùa giải trước đây (160 triệu đồng/đội). Ngoài lệ phí từ các CLB, VFF vẫn phải bỏ thêm rất nhiều tiền để bù vào chi phí tổ chức giải (giải hạng nhì không có nguồn tài trợ dồi dào như các giải chuyên nghiệp: V-League, hạng Nhất, Cúp quốc gia).

"Chúng tôi sẽ đề xuất ban chấp hành, thường trực VFF hỗ trợ thêm kinh phí cho giải hạng nhì để những năm sau có thể giảm tiền đóng lệ phí của CLB xuống", ông Lê Hoài Anh cho hay.

Cũng theo tiết lộ từ Tổng thư ký VFF, thời gian qua cũng có CLB hạng nhì không đóng tiền lệ phí tham dự giải. 

"Nếu tình trạng này tái diễn vào mùa giải này, Ban kỷ luật VFF sẽ có án phạt, hoặc VFF sẽ không cho CLB đó đăng ký tham dự vào những mùa giải sau", ông Lê Hoài Anh khẳng định.

Giải hạng nhì quốc gia 2019 có 14 đội tham dự, gồm 10 đội hạng nhì 2018 (gồm Nam Định, Kon Tum, Lâm Đồng, Fishsan Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Vĩnh Long); 3 đội hạng ba mới thăng hạng (gồm Trẻ Hà Nội, Gia Định, Trẻ SHB Đà Nẵng) và CLB Công an Nhân dân – đội bóng xuống từ hạng nhất quốc gia 2018.

VFF: Có CLB 'chơi chịu' ở giải hạng nhì quốc gia ảnh 2

Bốc thăm xếp lịch thi đấu giải hạng nhì quốc gia 2019

Các đội sẽ đá vòng tròn theo thể thức lượt đi và lượt về (sân khách và sân nhà) để tính điểm, xếp hạng. Hai đội có thứ hạng cao nhất tại mỗi bảng sẽ tham dự vòng chung kết. Tại đây, các đội đấu loại trực tiếp chọn đội vô địch.

Vòng loại từ ngày 11-5 đến 9-8, vòng chung kết từ 16-8 đến 19-8.

Tin cùng chuyên mục