Chuyện khó tin: Xế sang Mercedes C250 nguyên bản bị trượt đăng kiểm, do hình ảnh cập nhật trên hệ thống bị lỗi?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xe Mercedes Benz dòng C250 có 2 phiên bản nhưng trên hệ thống đăng kiểm chỉ đưa được ảnh của 1 phiên bản do không đủ không gian. Hiện Cục Đăng kiểm VIệt Nam đang sửa đổi phần mềm để có thể đưa được nhiều ảnh hơn nên phía các trung tâm đăng kiểm không biết.

Chấn chỉnh trung tâm đăng kiểm

Liên quan đến việc chiếc Mercedes-Benz C250 Exclusive bị đánh trượt đăng kiểm mới đây tại Trung tâm đăng kiểm 5005V (TP.HCM) vì mặt ca-lăng (lưới tản nhiệt) nguyên bản không có hình ảnh trên hệ thống, lãnh đạo Phòng Kiểm định xe cơ giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu Trung tâm đăng kiểm 5005V giải trình sự việc.

Hiện, trung tâm đăng kiểm và đăng kiểm viên phụ trách kiểm định xe này đã nhận lỗi do nhầm lẫn, chưa nghiên cứu kỹ các hướng dẫn nên dẫn đến sai sót khi kết luận xe không đạt kiểm định.

Theo lãnh đạo Phòng Kiểm định, sau khi nhận lỗi, Trung tâm đăng kiểm 5005V đã liên hệ chủ xe xin lỗi và mời quay lại để thực hiện kiểm định. Đến nay, chiếc xe đã đăng kiểm xong.

Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ có thông báo vụ việc, đồng thời chấn chỉnh chung đối với các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc để tránh những vụ việc tương tự có thể xảy ra gây bức xúc và mất thời gian của người dân, doanh nghiệp.

Chiếc xe Mercedes C250 Exclusive của khách hàng bị đánh trượt đăng kiểm do không có hình ảnh phù hợp trên hệ thống

Chiếc xe Mercedes C250 Exclusive của khách hàng bị đánh trượt đăng kiểm do không có hình ảnh phù hợp trên hệ thống

Đồng thời, khuyến cáo người dân khi có vướng mắc trong quá trình đăng kiểm, liên hệ số hotline 0243.768.4706 của Cục Đăng kiểm để phản ánh và được hỗ trợ giải quyết.

Hệ thống không đủ lưu trữ hình ảnh 2 phiên bản

Trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, lãnh đạo Phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin thêm, xe Mercedes Benz dòng C250 có 2 phiên bản nhưng trên hệ thống đăng kiểm chỉ đưa được ảnh của 1 phiên bản do không đủ không gian. Hiện bên Cục Đăng kiểm Việt Nam đang sửa đổi phần mềm để có thể đưa được nhiều ảnh hơn nên phía trung tâm đăng kiểm không biết.

Còn thông tin với phóng viên An ninh Thủ đô, đại diện hãng Mercedes Benz Việt Nam cho hay, Mercedes-Benz Việt Nam đã thực hiện đầy đủ các thủ tục thử nghiệm, chứng nhận cho mẫu xe C 250 (W205) theo đúng quy định của Cục Đăng kiểm.

Do kiểu loại này có hai phiên bản với một số đặc điểm khác nhau, trong đó calang của hai phiên bản là khác nhau.

Theo đại diện Mercedes Benz Việt Nam, ngay sau nhận được phản ánh của khách hàng, phía công ty Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã có trao đổi với các bộ phận nghiệp vụ của Cục Đăng kiểm và có kết luận.

“Do hình ảnh của hai phiên bản này khi cập nhật trên hệ thống của Cục Đăng kiểm đã có thể bị lỗi nên hình ảnh bị thiếu sót. Vấn đề này sẽ được thông tin tới trạm đăng kiểm để giải quyết xử lý cho khách hàng”- đại diện Mercedes Benz Việt Nam cho biết..

Trước đó, anh Long Vũ (TP Thủ Đức) chia sẻ trên mạng xã hội việc chiếc xe Mercedes-Benz C250 Exclusive đời 2015 của anh không đạt đăng kiểm vì hình ảnh thực tế khác hệ thống.

Biên bản "thông báo hạng mục khiếm khuyết, hư hỏng" của Trung tâm đăng kiểm 50-05V ghi rõ: Hình dạng xe không đúng hồ sơ kỹ thuật, mặt ca-lăng và cản trước không đúng hình ảnh trên sản xuất lắp ráp.

Trong khi đó, anh Vũ khẳng định chưa từng thay đổi bất kỳ thông số kỹ thuật nào của xe. Anh chỉ đổi màu sơn xe từ đen sang trắng và đã đăng ký lại giấy tờ do Công an TP.HCM cấp.

Anh Vũ đã giải thích với đăng kiểm viên về dòng xe Mercedes-Benz C250 có 2 phiên bản: C250 AMG và C250 Exclusive (là chiếc xe của anh) nên có sự khác nhau. Sau đó, anh cũng liên hệ Mercedes-Benz Việt Nam và nhờ hãng xe kiểm tra để chứng minh chiếc xe của mình không hề thay thế mặt ca-lăng.

Dù vậy, đăng kiểm viên vẫn không giải quyết và đã trả hồ sơ, đồng thời yêu cầu chủ xe thay đổi lại mặt ca-lăng và cản trước giống phiên bản C250 AMG mới được đăng kiểm lại.

Không chỉ anh Vũ, mà vào cuối tháng 4 vừa qua, phóng viên An ninh Thủ đô cũng nhận được phản ánh của một chủ xe Mercedes C250 ở TP.HCM khi đưa ô tô đi đăng kiểm cũng bị từ chối với lý do mặt ca-lăng của xe không khớp với hình ảnh trên hệ thống của Cục Đăng kiểm.

“Đăng kiểm viên đã yêu cầu tôi phải thay thế mặt calang của xe cho giống với phiên bản C250 AMG có trên hệ thống vì đăng kiểm viên cho rằng tôi đã tự thay thế mặt ca-lăng. Trong khi đó, kể từ khi mua chiếc xe này đến nay tôi chưa hề thay đổi gì”- chủ xe này bức xúc.