AFF ra tay, tuyển Việt Nam không bị 'làm khó' ở Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Phía Indonesia yêu cầu các thành viên đội tuyển Việt Nam phải có visa dù trước không cần, chưa kể đoàn tiền trạm cho biết quá trình làm thủ tục nhập cảnh vào nước bạn mất tới 2,5 tiếng đồng hồ. Rất may AFF đã hỗ trợ kịp thời", Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho hay.

Như ANTĐ đã thông tin, ngay sau trận thắng Myanmar tại Mỹ Đình, trong đêm 3-1-2023, đội tuyển Việt Nam đã di chuyển vào TP.HCM để nối chuyến sang Indonesia chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 gặp chủ nhà vào ngày 6-1.

So với đối thủ, tuyển Việt Nam được nghỉ ít hơn một ngày, đồng thời phải mất thêm gần một ngày di chuyển, vì thế, việc tiết kiệm tối đa thời gian để cầu thủ đảm bảo thể trạng cho trận đấu quan trọng là ưu tiên hàng đầu.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (bìa phải) cùng lãnh đạo AFF tại một sự kiện

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (bìa phải) cùng lãnh đạo AFF tại một sự kiện

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết lộ trình di chuyển cho đội tuyển đã được chuẩn bị chi tiết, chu đáo. Hành lý của toàn đội đã được mang ra sân bay từ thời điểm hiệp 1 trận gặp Myanmar còn đang diễn ra. Phía Vietnam Airlines cũng tạo điều kiện cho hành lý của đoàn được chuyển ra thẳng nhà ga quốc tế đi Indonesia, cắt giảm một lượt di chuyển lên/xuống.

"Phía Indonesia bất ngờ yêu cầu các thành viên đội tuyển Việt Nam phải có visa mới được phép nhập cảnh dù trước không cần, chưa kể đoàn tiền trạm cho biết quá trình làm thủ tục nhập cảnh vào nước bạn dự kiến mất tới 2,5 tiếng đồng hồ. Ngay khi tiếp nhận thông tin, VFF đã nhờ AFF hỗ trợ, rất may mọi chuyện nhanh chóng được giải quyết ổn thoả", Chủ tịch VFF kể.

Với sự hỗ trợ của AFF, trực tiếp là Tổng thư ký AFF - Winston Lee, phía Indonesia đã chấp thuận đặc cách cho đoàn đội tuyển Việt Nam nhập cảnh một cách nhanh nhất.

Theo đó, khi tới sân bay, các thành viên đội tuyển Việt Nam được về thẳng khách sạn, còn thủ tục giấy tờ nhập cảnh - bao gồm 5 trường hợp thành viên là người Hàn Quốc - giải quyết sau.

Việc cắt giảm thời gian nhập cảnh giúp toàn đội có thêm thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào buổi tập đầu tiên, chuẩn bị cho trận đấu chính thức gặp chủ nhà Indonesia lúc 16h30 ngày 6-1 tới.