Chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới tiếp tục giảm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Dự báo xu hướng giá vàng thế giới tuần tới, có tới hơn 3/4 các chuyên gia theo khảo sát của Kitco cho rằng vàng sẽ giảm giá hoặc đi ngang.

Tuần qua, dù có biến động lên, xuống, song giá vàng trong nước đã không còn “điên rồ” như tuần trước đó. Thương hiệu vàng SJC chốt tuần với mức giảm khoảng 1 triệu đồng.

Theo đó, giá giao dịch thương hiệu vàng quốc gia SJC tại các doanh nghiệp niêm yết cuối tuần như sau: Công ty SJC 87,50 – 89,50 triệu đồng/lượng; DOJI 87,50 – 89,30 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 87,65 – 89,30 triệu đồng/lượng; Phú Quý 87,60 – 89,30 triệu đồng/lượng...

Với vàng nhẫn, mức giảm tính chung tuần là khoảng 700 – 900 nghìn đồng/lượng. Cụ thể, nhẫn 9999 của SJC chốt tuần tại 74,80 – 76,40 triệu đồng/lượng; nhẫn DOJI Hưng Thịnh Vượng 9999 75,25 – 76,70 triệu đồng/lượng; nhẫn tròn Bảo Tín Minh Châu 75,16 – 76,66 triệu đồng/lượng; nhẫn tròn Phú Quý 75,10 – 76,60 triệu đồng/lượng...

Giá vàng trong nước và thế giới đều giảm trong tuần qua

Giá vàng trong nước và thế giới đều giảm trong tuần qua

Trên thế giới, sau đà tăng mạnh kéo dài từ tuần trước, đạt mức giá cao nhất mọi thời đại trên 2.450 USD/ounce, giá vàng đã quay đầu lao dốc. Vàng giao ngay chốt tuần tại vùng giá quanh 2.334 USD/ounce, thấp hơn khoảng 82 USD/ounce so với chốt tuần liền trước.

Giá vàng giảm khi những căng thẳng địa chính trị, quân sự không có thêm những thông tin căng thẳng. Trong khi đó, biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) lại gây thất vọng cho những người theo phe bồ câu về chính sách tiền tệ khi nó cho thấy khả năng xảy ra một đợt tăng lãi suất khác là có thể.

Biên bản cho biết một số thành viên vẫn bỏ phiếu cho việc sẵn sàng thắt chặt chính sách hơn nữa nếu rủi ro lạm phát vẫn xảy ra khiến họ cảm thấy điều này là phù hợp.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy có tới hơn 3/4 chuyên gia trong ngành tin rằng giá vàng sẽ giảm hoặc đi ngang trong thời gian tới. Trong số 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News thì chỉ có 3 chuyên gia, chiếm 21%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi 8 nhà phân tích, chiếm 57%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Ba chuyên gia còn lại, chiếm 21% tổng số, nhận định vàng có xu hướng đi ngang trong tuần tới.

Những người dự báo giá vàng giảm cho rằng tuần tới sẽ là một tuần khá ít dữ liệu quan trọng, trong khi, về xu hướng kỹ thuật cũng chỉ ra áp lực bán với kim loại quý này vẫn còn.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự đoán vàng tăng thì lại cho rằng đợt bán tháo tuần qua sẽ sớm kết thúc và vàng vẫn sẽ được hưởng lợi mạnh mẽ từ nhu cầu mua của các ngân hàng trung ương.

Về phía nhà đầu tư bán lẻ, trong số 195 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, các nhà đầu tư Main Street có quan điểm lạc quan hơn về kim loại màu vàng. Có 48% trong số này dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới; 26% dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong 21% còn lại, kỳ vọng giá sẽ duy trì ở mức ổn định trong tuần tới.