"Chuyên gia đỏng đảnh" Hidehiro Irisawa tái hợp bóng chuyền nữ sau thất bại VTV Cup

  • 19/07/2017 10:49
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Màn trình diễn thất vọng của đội tuyển bóng chuyền nữ dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Quốc Vũ tại VTV Cup vừa qua, khiến giới chuyên môn và người hâm mộ không yên tâm khi nhìn về SEA Games 29 tới.

VTV Cup 2017 vừa qua, đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia dù là ứng viên chức vô địch song chung cuộc chỉ đứng hạng 3. Bước ngoặt và cũng là nỗi thất vọng lớn nhất mà thầy trò HLV Nguyễn Quốc Vũ tạo ra tại giải là trận thua Indonesia ở bán kết - lần đầu chúng ta thua đối thủ này.

Nhiều VĐV chia sẻ rằng một đêm sau trận thua tệ hại đó, tỉnh dậy họ vẫn chưa tin nổi rằng đã thất bại trước đối thủ bị đánh giá dưới cơ và lại là thua ngược 3-2 sau khi đã dẫn trước 2-0. Trên các diễn đàn bóng chuyền, ngập tràn những lời than vãn, thất vọng và cả sự tức giận dành cho đội tuyển và HLV Nguyễn Quốc Vũ.

"Chuyên gia đỏng đảnh" Hidehiro Irisawa tái hợp bóng chuyền nữ sau thất bại VTV Cup ảnh 1

Chuyên gia Hidehiro Irisawa (ảnh nhỏ) được tín nhiệm trở lại, thay thế HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ sau thất bại của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia tại VTV Cup vừa qua

Ông Vũ mới chỉ được đôn lên HLV trưởng ĐTQG trước giải có chục ngày, như phương án "chữa cháy" sau khi chuyên gia người Nhật, Hidehiro Irisawa bỏ về nước để lại bức thư vỏn vẹn 3 dòng gửi ông Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó chủ tịch VFV, với nội dung: "Tôi giữ nguyên sự tôn trọng của tôi với ông nhưng tôi phải chấm dứt công việc của tôi tại đội tuyển từ bây giờ. Sau 3 tháng làm việc ở Việt Nam tôi đã nhận ra nhiều điều".

Thời điểm đó có thông tin rằng ông Hidehiro Irisawa giận dỗi bỏ về nước vì sau 3 tháng thử việc chưa được ký hợp đồng vì lý do giấy tờ và vì bị VFV can thiệp về chuyên môn. Suy luận này đến từ việc ông Irisawa nhất quyết loại trụ cột Hà Ngọc Diễm để chọn VĐV dự bị Lê Thị Hồng lên tuyển, hay đề nghị thay trợ lý Lê Thị Hiền...

"Chuyên gia đỏng đảnh" Hidehiro Irisawa tái hợp bóng chuyền nữ sau thất bại VTV Cup ảnh 2Sự trở lại của chuyên gia người Nhật hy vọng cải thiện tinh thần và chuyên môn của đội tuyển trước giải châu Á, SEA Games

Tưởng như sẽ không trở lại Việt Nam, thế nhưng sau khi đội bóng chuyền nữ quốc gia thất bại tại VTV Cup nhận nhiều chỉ trích và âu lo khi nhìn về giải châu Á và SEA Games tới, phía VFV bất ngờ thông báo việc chuyên gia Hidehiro Irisawa sắp trở lại Việt Nam thế chỗ HLV trưởng của ông Nguyễn Quốc Vũ.

Phó chủ tịch VFV Trần Đức Phấn thông tin: "Ông Hidehiro Irisawa vừa qua có gửi thư cho tôi, gửi lời xin lỗi vì phản ứng không hợp lý. Tới đây chúng tôi sẽ xem xét để ký hợp đồng với ông ấy".

Thời gian chuẩn bị cho các giải quốc tế lớn sắp tới không còn nhiều trong bối cảnh người hâm mộ thất vọng tràn trề sau VTV còn VFV không có tiền thuê chuyên gia ngoại giỏi khác, thì quyết định chấp nhận sự trở lại của chuyên gia Hidehiro Irisawa là dễ hiểu và hợp lý.

Trước mắt đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia là giải Vô địch nữ châu Á diễn ra từ 9-8 tới 17-8 và sau đó là SEA Games 29 khai mạc vào 19-8.

Tin cùng chuyên mục