• Báo chí hòa vào dòng chảy chuyển đổi số

  Báo chí hòa vào dòng chảy chuyển đổi số

  ANTD.VN - Trong kỷ nguyên Internet và kỷ nguyên số hiện nay đã có rất nhiều sự thay đổi với báo chí, với cả người viết báo và người đọc, người nghe. Nổi bật nhất là thay đổi về công nghệ, công nghệ làm báo, thay đổi hành vi, thói quen của độc giả, khán thính giả, vì thế số hóa, chuyển đổi số là con đường không những phải đi mà cần đi ngay với báo chí.

 • Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Chuyển đổi số phải thực chất, hiệu quả, tuyệt đối tránh hình thức

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Chuyển đổi số phải thực chất, hiệu quả, tuyệt đối tránh hình thức

  ANTD.VN - Ngày 27-4, tại phiên họp thứ 2 của Ủy ban Chuyển đổi số quốc gia, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương liên tục đổi mới, mở ra không gian phát triển mới. Có tư duy đột phá để có nguồn lực đột phá. Có tầm nhìn chiến lược với mục tiêu phát triển rõ ràng, an toàn, bền vững, đúng trọng tâm, trọng điểm, lộ trình phù hợp.

 • Ngày 10-10 là “Ngày chuyển đổi số quốc gia”

  Ngày 10-10 là “Ngày chuyển đổi số quốc gia”

  ANTD.VN -  Ngày Chuyển đổi số quốc gia sẽ được tổ chức vào ngày 10-10 hằng năm để góp phần nâng cao nhận thức của người dân, toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số.

 • Đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số, ứng dụng tích hợp các loại giấy tờ

  Đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số, ứng dụng tích hợp các loại giấy tờ

  ANTD.VN - Là lực lượng nòng cốt trong triển khai Ðề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 (Đề án 06), trong dịp 76 năm ngày truyền thống (18-4-1946/18-4-2022), lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp tục tranh thủ tối đa từng ngày, từng giờ tổ chức thực hiện, đảm bảo đồng thời các yếu tố: tiến độ, chất lượng, ý nghĩa của Ðề án 06.

 • 85% dân số có điện thoại thông minh trong năm nay

  85% dân số có điện thoại thông minh trong năm nay

  ANTD.VN -  Kế hoạch hoạt động của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số đặt ra cho năm 2022 là tỷ lệ dân số có điện thoại thông minh đạt 85% và tỷ lệ hộ gia đình có đường Internet cáp quang băng rộng đạt 75%.

 • Bối cảnh đặc biệt cần có tầm nhìn, hành động phù hợp, tất cả vì ấm no và hạnh phúc của nhân dân

  Bối cảnh đặc biệt cần có tầm nhìn, hành động phù hợp, tất cả vì ấm no và hạnh phúc của nhân dân

  ANTD.VN - Ngày 6-12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chủ trì và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ 3 về cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với chủ đề “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững thời kỳ hậu Covid-19 và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong kỷ nguyên số”.

 • Công nghệ thời 4.0 giúp chống dịch Covid-19 như thế nào?

  Công nghệ thời 4.0 giúp chống dịch Covid-19 như thế nào?

  ANTD.VN -  Hàng loạt ứng dụng “make in Vietnam” đã ra đời trong thời gian ngắn phục vụ công cuộc chống dịch Covid-19 của ngành y tế. Đây là một điều bất ngờ bởi lẽ trước đại dịch, chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế dường như còn khá mới mẻ so với nhiều lĩnh vực khác.

 • Hà Nội: Hai Sở phối hợp tuyên quyền, quảng bá du lịch Thủ đô

  Hà Nội: Hai Sở phối hợp tuyên quyền, quảng bá du lịch Thủ đô

  ANTD.VN -  Sáng 24-3, Sở Du lịch và Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội đã ký kết Chương trình phối hợp giữa về việc nâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền, quảng bá; Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch Thủ đô giai đoạn 2021-2025.

 • 26 năm THP và 50 năm SAP

  26 năm THP và 50 năm SAP

  ANTD.VN - SAP Ariba là mạng lưới B2B lớn nhất toàn cầu cho phép các doanh nghiệp kết nối và hợp tác với hàng triệu nhà cung cấp một cách chủ động và cởi mở; qua đó, hoạt động hợp tác được quản lý kỹ càng và hiệu quả hơn. SAP Ariba kết nối toàn bộ quy trình mua sắm trong doanh nghiệp từ quản lý tìm nguồn cung ứng đến thanh toán (source-to-pay). Với Ariba Network và giải pháp quản lý mua sắm SAP Ariba, các doanh nghiệp có thể hợp nhất và kiểm soát hạng mục chi tiêu từ đầu đến cuối trên một nền tảng tích hợp và duy nhất.

 • Sun Group chính thức vận hành hệ thống quản trị SAP

  Sun Group chính thức vận hành hệ thống quản trị SAP

  ANTD.VN - Ngày 01/01 vừa qua, tập đoàn Sun Group đã chính thức hoàn tất giai đoạn 1 của việc chuyển đổi số quy mô rộng bằng việc công bố đưa vào vận hành hệ thống ERP - SAP S/4HANA – một hành trang cần thiết trong hành trình phát triển bứt phá lên tầm cao mới.

 • Năm 2025: Tối thiểu 100 doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

  Năm 2025: Tối thiểu 100 doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

  ANTD.VN -  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết, Bộ sẽ tiếp tục hợp tác với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa(LinkSME) triển khai Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp Chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025.