• Sử dụng phần mềm lậu, doanh nghiệp bị khởi kiện

  Sử dụng phần mềm lậu, doanh nghiệp bị khởi kiện

  ANTĐ - Chiều 24-6, Liên minh phần mềm BSA đã công bố vụ kiện dân sự đối với Công ty TNHH Thúy Mỹ Tư Việt Nam (Công ty Trimmers) do sử dụng phần mềm máy tính bất hợp pháp thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Microsoft. 

 • Sử dụng phần mềm máy tính bất hợp pháp: Bồi thường hơn 1 tỷ đồng

  Sử dụng phần mềm máy tính bất hợp pháp: Bồi thường hơn 1 tỷ đồng

  ANTĐ - Công ty TNHH Quốc tế Gold Long John Đồng Nai Việt Nam (Long John Dong Nai) là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên kinh doanh tại Việt Nam đã bị khởi kiện ra tòa do hành vi sử dụng phần mềm máy tính bất hợp pháp. Đây là doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) chuyên sản xuất vải dùng để làm giày dép cho các thương hiệu lớn như NIKE, ADIDAS, 

 • Nhiều doanh nghiệp lớn cũng dùng phần mềm “lậu”

  Nhiều doanh nghiệp lớn cũng dùng phần mềm “lậu”

  ANTĐ - Mặc dù tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm máy tính tại Việt Nam đã giảm nhưng so với các nước châu Á - Thái Bình Dương thì vẫn ở mức cao. Với mục tiêu giảm tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm xuống 70% trong 5 năm tới theo chỉ đạo của Chính phủ, tới đây, vi phạm trong lĩnh vực này sẽ bị xử lý mạnh tay.

 • Vi phạm bản quyền phần mềm vẫn phổ biến

  Vi phạm bản quyền phần mềm vẫn phổ biến

  ANTĐ - Lực lượng liên ngành vừa kiểm tra việc tuân thủ pháp luật bản quyền máy tính tại 6 doanh nghiệp nước ngoài có quy mô kinh doanh lớn và có thương hiệu trên thị trường. 

 • Tuyệt đối không được quảng cáo trá hình

  Tuyệt đối không được quảng cáo trá hình

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu các sở GD-ĐT tuyệt đối không được tổ chức hoặc tham gia hưởng ứng các cuộc thi mang tính chất quảng cáo trá hình như các cuộc thi máy tính, các cuộc thi sử dụng phần mềm máy tính, các cuộc thi mang tính sử dụng các sản phẩm của một công ty cụ thể. 

 • Hỗ trợ người thu nhập thấp sử dụng thẻ ATM

  Hỗ trợ người thu nhập thấp sử dụng thẻ ATM

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ chủ động phối hợp với các đơn vị đã triển khai trả lương qua tài khoản đưa ra biện pháp hỗ trợ cụ thể đối với khách hàng là người có thu nhập thấp.

 • Phần mềm máy tính giúp cai rượu

  Phần mềm máy tính giúp cai rượu

  ANTĐ - Các lập trình viên Anh đã ra mắt chương trình phần mềm mới giúp cai nghiện bia rượu. Nhân viên tại trường Đại học Liverpool đã tham gia thử nghiệm và nhận thấy phần mềm này làm giảm sự thèm rượu, hình thành thói quen tự kiểm soát cho những người nghiện bia rượu.

 • Phần mềm đọc cảm xúc của con người

  Phần mềm đọc cảm xúc của con người

  ANTĐ - Các sinh viên tại trường Đại học Bách khoa Palestine đã phát triển một phần mềm khá thú vị, cho phép “đọc” được những cung bậc cảm xúc, tâm trạng vốn phức tạp của con người. Chương trình này nhận diện cảm xúc của một con người từ các biểu hiện trên gương mặt và cử động của các cơ qua những bức ảnh tĩnh.