Chưa rõ lý do Nga bất ngờ đóng cửa hàng nghìn km vuông trên vùng biển của Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Ấn phẩm Avia-pro ngày 24-1-2021 đưa tin cho biết, quân đội Nga đã thiết lập các đặc khu trên vùng biển của Biển Đen, trên thực tế, đóng cửa chúng không cho tàu bè qua lại.
Nga đóng cửa hàng nghìn km vuông trên vùng biển của Biển Đen

Nga đóng cửa hàng nghìn km vuông trên vùng biển của Biển Đen

Theo nguồn tin, một khu vực rộng vài nghìn km vuông trên vùng biển của Biển Đen đã bị quân đội Nga đóng cửa. Hiện chưa có lời giải thích chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Nga cho quyết định này.

Trên bản đồ sơ đồ được công bố bởi kênh Telegram "Đường điều hành", có thể thấy các khu vực bị đóng cửa, không cho phép tàu thuyền và các máy bay qua lại.

Hoạt động trên của Matxcơva có điều gì đó tương tự như đã được quan sát thấy hai lần gần biên giới Nga ở Biển Bắc vào năm ngoái, tuy nhiên, trước đó có thông tin rằng, các cuộc tập trận sẽ được tiến hành ở khu vực này, còn hiện tại không có dữ liệu nào được đưa ra để giải thích cho việc làm mới nhất này từ quân đội Nga.

Các chuyên gia phân tích quân sự đã liên hệ việc Nga đóng cửa vùng biển rộng hàng nghìn km vuông của Biển Đen với sự xuất hiện của tàu chiến Hải quân Mỹ tại đây, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tàu chiến Mỹ tiến vào Biển Đen, và do đó, đây được coi là lý do khó xảy ra.

Quyết định trên của Nga đang đặt ra nhiều câu hỏi hơn nữa.