Căn cứ quân sự khổng lồ của Nga xuất hiện ở Libya?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một căn cứ quân sự khổng lồ được cho là của quân đội Nga đã xuất hiện ở Libya, quy mô của nó thật đáng kinh ngạc.
Căn cứ quân sự khổng lồ được cho là của Nga xuất hiện ở Libya

Căn cứ quân sự khổng lồ được cho là của Nga xuất hiện ở Libya

Vừa qua truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố một số hình ảnh vệ tinh về một căn cứ quân sự rất lớn ở Libya, được cho là thuộc sở hữu của quân đội Nga, có thể chứa tới 1.500 đến 2.000 người.

Nó nằm ở khu vực nào của Libya thì các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ không nhắc đến, tuy nhiên, rất có thể đó là một trong những vùng lãnh thổ ở miền Đông đất nước do Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của tướng Khalifa Haftar kiểm soát, lực lượng nhận được sự ủng hộ của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Ai Cập và Nga.

Đáng chú ý, gần đây nhiều căn cứ quân sự được dựng lên trên lãnh thổ của Libya, điều này cho thấy LNA đang chuẩn bị cho một tình hình có thể trở nên trầm trọng hơn trong nước, đặc biệt là trong bối cảnh Ankara triển khai lượng lớn vũ khí đến Libya, đang được chuyển giao cho lực lượng Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) của Thủ tướng Fayez al-Sarraj ở Thủ đô Tripoli.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin, có thể có tới 3.000 lính đánh thuê Nga hiện diện trên lãnh thổ Libya, tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính thức.

Hiện giới chức quân sự Nga chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến những thông tin đề cập ở trên.