Chủ tịch VPF: "Nói thẳng trọng tài V-League đừng nên ỷ lại VAR"

  • 06/11/2019 13:01
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - “Nói thẳng áp dụng VAR chỉ là hỗ trợ chứ không phải cứu cánh, căn bản vẫn là trọng tài”, Chủ tịch Công ty VPF Trần Anh Tú nhấn mạnh.

Trưa 6-11, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã trao đổi với báo chí sau Hội nghị tổng kết các giải chuyên nghiệp quốc gia năm 2019. Hai vấn đề an ninh và trọng tài được các đại biểu, cũng như giới truyền thông đặt vấn đề.

Chủ tịch VPF: "Nói thẳng trọng tài V-League đừng nên ỷ lại VAR" ảnh 1

Vụ nữ CĐV trúng pháo sáng trận Nam Định - Hà Nội cho thấy công tác an ninh tại V-League chưa được đảm bảo chặt chẽ

Chủ tịch VPF Trần Tú cho biết mùa giải vừa qua xảy ra sự cố nữ cổ động viên bị thương nặng do trúng pháo sáng sân Hàng Đẫy, gây bức xúc và hoang mang cho khán giả mỗi khi tới sân.

"Sau vụ việc, tất cả các BTC trận đấu đều rút kinh nghiệm, hợp tác chặt chẽ với ban điều hành giải. Những trận đấu sau đó đều được đảm bảo an ninh", ông Tú cho hay. 

Cũng theo ông Tú, tại hội nghị tổng kết, rất nhiều ý kiến phàn nàn về công tác trọng tài, quan trọng nhất là đánh giá cái tâm trọng tài. Nhiều quyết định trọng tài ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), VPF đã nhiều lần làm việc với Ban Trọng tài và tại hội nghị hôm nay, các bên cũng đề nghị trọng tài phải nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như vấn đề đạo đức.

"Nói thẳng áp dụng VAR chỉ là hỗ trợ chứ không phải cứu cánh, căn bản vẫn là tự thân các trọng tài”, ông Tú nhấn mạnh.

Chủ tịch VPF: "Nói thẳng trọng tài V-League đừng nên ỷ lại VAR" ảnh 2

Trọng tài Trương Hồng Vũ bị VPF "treo còi" vĩnh viễn do mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận Bình Dương - Viettel

Theo quy định, CLB Hà Nội với chức vô địch V-League 2019 sẽ được tham dự giải đấu cấp CLB của AFC vào năm 2020. Tuy nhiên, căn cứ theo số liệu AFC công bố, VFF đã từ chối cấp phép cho đội bóng Thủ đô dự AFC Cup 2020 do không tham gia đủ các giải trẻ quốc gia. 

“Phía CLB Hà Nội có khiếu nại song Ban Giải quyết khiếu nại của VFF vẫn giữ nguyên kết luận là không đủ điều kiện dự AFC Cup”, Uỷ viên thường trực VFF Trần Anh Tú nói và cho biết việc chọn CLB thay thế đang chờ thông tin từ VFF.

Cũng theo ông Tú, mùa 2020 đang cân nhắc có nên duy trì quy định 3 ngoại binh + 1 cầu thủ Việt kiều như mùa 2019 hay không, bởi vấn đề này ảnh hưởng tới cơ hội phát triển cầu thủ nội, chất lượng của đội tuyển quốc gia.

Về việc áp dụng công nghệ VAR tại V-League, Chủ tịch VPF cho biết FIFA khuyến cáo việc này phải theo trình tự FIFA quy định, đồng thời yêu cầu không được trả lời truyền thông về thời điểm áp dụng, vì có nhiều quy định chặt chẽ mà để thực hiện trong bối cảnh cơ sở vật chất sân cỏ Việt Nam còn hạn chế.

Tin cùng chuyên mục