Bola: "Sự nghiệp Shin Tae-yong bị huỷ hoại khi thua Việt Nam"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Shin Tae-yong đến Indonesia với tư cách là một HLV đẳng cấp của World Cup 2018. Tuy nhiên, sự nghiệp của ông ta bị hủy hoại do thua Việt Nam và Thái Lan trong hai kỳ AFF Cup", tờ Bola của Indonesia nhìn nhận.

Indonesia đã kết thúc giấc mơ vô địch AFF Cup 2022 sau khi để thua Việt Nam với tổng tỉ số 0-2 tại bán kết. Đội tuyển quốc gia nước này đã giải tán ngay sau khi về nước, song dư âm thất bại và tương lai của HLV Shin Tae-yong đang là chủ đề nóng bỏng tại xứ vạn đảo.

Tờ Bola có bài phân tích việc thiệt hơn nếu HLV Shin Tae-yong ở lại hoặc rời đội tuyển Indonesia.

Bola cho rằng thất bại trước Việt Nam, Thái Lan tại AFF Cup khiến sự nghiệp của HLV Shin Tae-yong bị huỷ hoại

Bola cho rằng thất bại trước Việt Nam, Thái Lan tại AFF Cup khiến sự nghiệp của HLV Shin Tae-yong bị huỷ hoại

Theo Bola, dưới thời chiến lược gia người Hàn Quốc này, đội tuyển Indonesia đã có những tiến bộ nhất định về thể lực lẫn chiến thuật. Nếu có thêm thời gian, ông Shin có thể nối dài những tiến bộ đó.

Song ngược lại, việc ông Shin rời đi mở ra cơ hội cho một HLV mới, chắc chắn mang đến nhiều hy vọng mới cho đội tuyển Indonesia.

"Ngoài ra, việc từ chức hay bị sa thải cũng tốt cho Shin Tae-yong để không phải kéo dài sự nghiệp của mình với đội tuyển Indonesia. Shin Tae-yong đến Indonesia với tư cách là một HLV đẳng cấp của World Cup 2018. Tuy nhiên, sự nghiệp của ông ta bị hủy hoại khi thua Việt Nam và Thái Lan trong hai kỳ AFF Cup, khó giúp Indonesia cạnh tranh vô địch với hai đối thủ mạnh này", Bola nêu quan điểm.

Những ngày qua, làn sóng chỉ trích, yêu cầu ông Shin Tae-yong từ chức lan mạnh trên mạng xã hội Indonesia, khi nhiều người bất bình trước việc chiến lược gia người Hàn Quốc nhận 1,5 tỉ đồng mỗi tháng - cao nhất Đông Nam Á - từ tháng 12-20219 song đến nay không thể giúp Indonesia vô địch các giải khu vực như SEA Games 2021, AFF Cup 2020-2022.

Bất chấp làn sóng đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vẫn đảm bảo ông Shin Tae-yong an toàn trên chiếc ghế hiện tại, ít nhất là tới hết World Cup U20 do Indonesia đăng cai vào tháng 5 tới (hợp đồng của HLV Shin Tae-yong với PSSI kéo dài tới tháng 12-2023).

"HLV Shin Tae-yong đã xin lỗi tôi sau thất bại tại AFF Cup 2022", tờ Bola dẫn lời Chủ tịch PSSI - Iriawan.