• Lên núi xem Hội chọi dê

  Lên núi xem Hội chọi dê

  ANTĐ - Không giống như những nơi khác ở vùng cao phía Bắc, những lễ hội của đồng bào vùng cao Hà Giang luôn mang những nét riêng hấp dẫn. Một trong những nét đặc sắc ấy chính là phần “Hội chọi dê”, nơi con dê không đơn thuần là loài gia súc mà còn là vật nuôi mang lại ấm no cho đồng bào ở nơi “đá nhiều, ruộng ít”. 

 • Mùa hoa trẩu trên cao nguyên đá

  Mùa hoa trẩu trên cao nguyên đá

  ANTĐ - “Mùa hoa trẩu là mùa của lứa đôi / Chợ tình gần xa ngày đêm gọi bạn / Khúc lượn Slương níu bước chân về / Người từng yêu nhau gần lòng, xa núi / Người đang yêu, hoa trẩu nở trong lòng”. Những câu thơ của nhà thơ Thanh Sơn như đưa bước đến với mùa hoa trẩu, mùa cao nguyên đá sang màu, màu của những phiên chợ tình yêu.

 • Hoà mình giữa thiên nhiên đá núi

  Hoà mình giữa thiên nhiên đá núi

  ANTĐ - Hà Giang có cao nguyên Đồng Văn nên thơ hùng vĩ, có chợ tình Khâu Vai hấp dẫn. Một vùng dân tộc đa sắc màu, đến với những bản làng của người Mông, Tày, Nùng, Lô Lô, Dao, Mường, Pà Thẻn, Thái… mỗi nơi đều có lịch sử, văn hóa riêng. 

 • Đánh mất Khâu Vai

  Đánh mất Khâu Vai

  ANTĐ -Ở một nơi khởi xuất về câu chuyện tình hư ảo, và điều hư ảo đã làm nên một phiên chợ tình chỉ một đêm.

 • Tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam

  Tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam

  ANTĐ - Những nét văn hóa đắc sắc của các dân tộc Việt Nam đã được tái hiện một cách sinh động tại đêm hội Liên hoan văn hóa các dân tộc Việt Nam diễn ra tối 19-4 tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

 • Độc đáo chợ tình trong mây

  Độc đáo chợ tình trong mây

  ANTĐ - Nằm trọn trên ngọn đồi uốn lượn mềm mại như sợi dây mây, Khau Vai (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) quyến rũ du khách với phiên chợ tình có một không hai ở Việt Nam: phiên chợ dành cho những người yêu có tình yêu dang dở, đã yêu nhưng lại lỡ duyên nhau.

 • Lên đỉnh Mã Pí Lèng bằng… xe máy

  Lên đỉnh Mã Pí Lèng bằng… xe máy

  ANTĐ - Chúng tôi, 4 đứa trẻ to xác, 2 “con ngựa sắt”, 5 ngày đường, hơn 1.900 cây số, hành trang mang theo chỉ là đam mê khám phá và sự liều lĩnh,

 • 4 người mất tích do lũ quét

  4 người mất tích do lũ quét

  (ANTĐ) - Đang bắt cá, thì bất ngờ nước lũ ập tới, cả 5 người vội bám vào một cây gỗ nhưng vì nước lũ quá to cuốn trôi tất cả, làm 4 người mất tích.