Chính phủ Mỹ đóng cửa, các hãng xe ra tay giúp đỡ người lao động

  • 04/10/2013 11:32
  • 0 bình luận
  • Minh Hiền
  • In bài
ANTĐ - Việc chính phủ Mỹ đóng cửa đang gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới cả các hãng xe hơi.
Chính phủ Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ ba, đồng nghĩa với việc hàng loạt những những dịch vụ và cơ quan liên bang không quan trọng sẽ ngừng hoạt động, đẩy 800.000 nhân viên liên bang vào cảnh mất việc làm hoặc không được trả lương. Trước tình trạng đó, một số hãng sản xuất ôtô đã có những động thái để giúp đỡ người lao động Mỹ.
Chính phủ Mỹ đóng cửa, các hãng xe ra tay giúp đỡ người lao động ảnh 1
Hãng xe Hyundai đưa ra chương trình hỗ trợ 

Ngày hôm qua, Hyundai Motor tại Mỹ đã tuyên bố chương trình hoãn thanh toán mới, bao gồm các hoạt động cho vay thanh toán, cũng như hoãn thanh toán trong vòng 90 này cho những chủ xe mới. Kế hoạch này là sự bổ sung cho chương trình hỗ trợ đảm bảo Hyundai Assurance của hãng.

Như John Krafcik, chủ tịch kiêm CEO của Hyundai Motor America, cho hay: “Cũng giống như việc chúng tôi đã làm cách đây 4 năm, khi chúng tôi mang đến chương trình Hyundai Assurance. Với chương trình hỗ trợ mới này chúng tôi muốn nói rằng, chúng tôi luôn ở bên bạn trong khoảng thời gian bất ổn này”.

Hãng Nissan cũng đã tuyên bố chương trình gia hạn thanh toán trong vòng 90 ngày, để giúp đỡ khách hàng đang gặp những khó khăn về tài chính, một vấn đề mà hiện nay nằm ngoài khả năng kiểm soát của họ.

Theo Carscoop

Tin cùng chuyên mục