- Máy bay ném bom chiến lược PAK DA của Nga sẽ được sử dụng vào năm 2025
- [ẢNH] Không quân Nga, vinh quang và nước mắt tại tử địa Syria
- [Infographic] Máy bay ném bom chiến lược Nga vừa khiến phòng không Australia báo động

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga
Báo Krasnaya Zvezda thuộc Bộ Quốc phòng Nga ngày 20-2 cho hay, 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã thực hiện thành công hoạt động tuần tra trên không ở Biển Nhật Bản, Biển Hoa Đông cũng như khu vực phía Tây Thái Bình Dương.
Theo tờ báo, ở một số giai đoạn của chuyến tuần tra, 2 máy bay Nga đã bị các máy bay chiến đấu F-4, F-15, F-16 của Nhật Bản hộ tống.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh việc máy bay Nga tuần tra trên không đã được tiến hành theo đúng các quy tắc quốc tế, không vi phạm biên giới của các nước khác.
Năm ngoái, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, 2 máy bay ném bom chiến lược của Nga cũng bị 2 máy bay F-18 của Không quân Mỹ, các máy bay chiến đấu F-15, F-4 và F-2A của Nhật Bản theo sát.