Chiến đấu cơ Nga truy đuổi IS trên khắp miền Trung Syria

  • 25/10/2020 08:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã có một ngày bận rộn khi các máy bay chiến đấu của họ không kích dữ dội vào các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở khắp khu vực miền Trung của Syria.
Chiến đấu cơ Nga truy đuổi IS trên khắp miền Trung Syria ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga làm nhiệm vụ diệt phiến quân ở Syria

Theo một nguồn tin chiến trường từ tỉnh Homs lân cận, không quân Nga, được sự hậu thuẫn của các đối tác Syria, đã nhắm mục tiêu vào các nơi ẩn náu và phong trào của phiến quân IS ở phía Đông Hama và Đông Bắc tỉnh Homs, gây tổn thất nặng nề cho nhóm khủng bố.

Đặc biệt, máy bay chiến đấu của Nga và Syria đã thực hiện các cuộc không kích ác liệt giữa thị trấn Ithriya ở Hama và Jubb Al-Jarrah ở Homs, đây được biết đến là một dải địa hình sa mạc rộng lớn từng bị nhóm khủng bố kiểm soát.

Hoạt động quân sự này của lực lượng Nga và Syria diễn ra chỉ một ngày sau khi Quân đội Ả Rập Syria (SAA) chiếm lại các khu vực mà họ tạm thời mất vào tay IS xung quanh thị trấn Ithriya ở phía Đông Hama.

Không quân Nga đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp lực lượng vũ trang Damascus lấy lại những khu vực bị mất này, khi họ dội bom mạnh mẽ nhằm vào nhóm khủng bố khiến nhiều kẻ phải bỏ mạng ngay trên chiến trường, trong khi những tên khác còn sống sót buộc phải rời bỏ vị trí để thoát thân.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục