Loạt thủ lĩnh của Al-Qaeda bị UAV Mỹ tiêu diệt ở Idlib, Syria

  • 24/10/2020 10:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tối ngày 22-10, một máy bay không người lái (UAV) của liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã tấn công vào một tòa nhà ở Tây Bắc Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, nơi các thủ lĩnh thuộc tổ chức khủng bố Al-Qaeda đang có cuộc họp, khiến 17 tay súng thánh chiến thiệt mạng.
Loạt thủ lĩnh của Al-Qaeda bị UAV Mỹ tiêu diệt ở Idlib, Syria ảnh 1

Một UAV của Mỹ

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), vụ không kích của Mỹ vào tối 22-10 diễn ra tại làng Jakarah, nằm gần thành phố Salqin thuộc vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Idlib. Hoạt động này của liên quân đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó có 5 dân thường và 11 thủ lĩnh thánh chiến.

SOHR cho biết thêm, những kẻ bị tiêu diệt bao gồm các chỉ huy Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) đang đào tẩu sang nhóm Hurras Al-Deen có liên hệ với Al-Qaeda.

“Điều đáng chú ý là những phiến binh thánh chiến thiệt mạng trong cuộc tấn công là các chỉ huy và phiến binh bất đồng với HTS và đồng ý với tổ chức thánh chiến Hurras Al-Din về việc bác bỏ các thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được để áp đặt lệnh ngừng bắn ở Idlib. Trong số những thủ lĩnh thánh chiến thiệt mạng có 11 cựu chỉ huy HTS, trong đó 5 tên không phải là người Syria, và một cựu chỉ huy IS sau đó gia nhập HTS”, Giám đốc của SOHR, ông Rami Abdel Rahman cho hay.

Cần lưu ý rằng, đây không phải là lần đầu tiên Mỹ thực hiện các cuộc không kích bằng UAV bên trong tỉnh Idlib. Liên quân do Mỹ dẫn đầu được cho là đã nhắm mục tiêu vào nhóm Hurras Al-Deen nhiều lần, bao gồm cả một cuộc tấn công hồi đầu năm nay khiến hai chỉ huy nước ngoài của tổ chức khủng bố này thiệt mạng.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục