Chiến đấu cơ Nga theo sát máy bay quân sự Mỹ trên Biển Đen

  • 04/12/2021 08:38
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Chiến đấu cơ Nga theo sát máy bay quân sự Mỹ trên Biển Đen và ngăn chặng hành vi vi phạm biên giới, theo Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng (NDCC) thuộc Bộ Quốc phòng Nga.
Chiến đấu cơ Nga theo sát máy bay quân sự Mỹ trên Biển Đen ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga theo sát máy bay quân sự Mỹ trên Biển Đen. Ảnh minh họa

Cụ thể, vào ngày 3-12-2021, lực lượng kiểm soát không phận Nga đã phát hiện các mục tiêu trên không phận quốc tế ở Biển Đen đang tới gần biên giới quốc gia Liên bang Nga.

“Để xác định mục tiêu và ngăn chặn việc vi phạm biên giới quốc gia Liên bang Nga, các máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30 của Nga đã nhận lệnh xuất kích.

Biên đội máy bay chiến đấu Nga xác định mục tiêu trên không là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và máy bay trinh sát CL-600 “Artemis” của Lục quân Mỹ. Sau đó, chiến đấu cơ Nga theo sát máy bay quân sự Mỹ trên Biển Đen”, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga cho biết.

Sau khi máy bay quân sự nước ngoài di chuyển ra xa biên giới quốc gia Liên bang Nga, các chiến đấu cơ Nga đã trở về căn cứ an toàn. Các chuyến bay của chiến đấu cơ Nga được thực hiện theo những quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục